Nguyên liệu:
- 900g thịt ba chỉ
- 6 tép tỏi
- 5g bột ngũ vị hương
- 200g muối
Cách làm:
- Làm nóng lò lên 180°C, đặt một khay nướng đầy nước dưới đáy lò.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô nước, rạch vài đường ở giữa miếng thịt và nhét tỏi vào.
- Ướp ngũ vị hương đều quanh miếng thịt.
- Đặt thịt lên khay nướng và phủ toàn bộ chỗ muối lên phần bì trên miếng thịt.
- Cho khay nướng vào lò và nướng khoảng 1 tiếng tới khi lớp muối ở trên khô cứng lại. Thêm nước ở khay nướng nếu đã cạn.
- Lấy thịt nướng ra khỏi lò, vặn to lửa để lò đạt 240°C. Trong khi chờ lò nóng, gỡ bỏ lớp muối trên thịt ra.
- Cho thịt vào lò nướng thêm 40 phút nữa, sau đó bỏ ra để nguội trong 10 phút.
Cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Theo Danviet