Chủ nhà hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội cho hay, tối 18/3, con cá lăng được vận chuyển từ bên Lào về Việt Nam bằng đường hàng không. Sau đó, con cá được nhà hàng đem thịt phục vụ thực khách.
“Con cá lăng đen nặng 60kg, dài gần 2m. Riêng bộ râu của cá dài 70cm. Chúng tôi mua con cá từ một ngư dân đánh bắt ở khu vực sông bên Lào”, anh Nghĩa nói.
Theo anh Nghĩa, nhà hàng anh mua con cá với giá 40 triệu đồng. Trong sáng 19/3, có rất nhiều khách đến nhà hàng đặt mua thịt cá về thưởng thức.
“Chúng tôi bán giá 890.000 đồng/kg (cá tươi). Trong sáng 19/3, chúng tôi đã bán được khoảng 15 kg thịt cá”, anh Nghĩa nói thêm.
Chủ nhà hàng cho biết thêm, trước đây, vào tháng 11/2016, nhà hàng cũng “săn” được 1 con cá lăng đen nặng 72kg về phục vụ thực khách. Thịt cá lăng săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt mà lại cung cấp nhiều Vitamin cùng chất khoáng có lợi cho sức khỏe.
Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn như sông Me Kong, với các loại cá lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ.
Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 60kg thì cực kì hiếm.
Con cá lăng đen nặng 60kg, dài gần 2m
Đầu của cá lăng đen
Phần vây của cá lăng đen khá lớn
Thân cá lăng đen có màu nâu, bụng cá màu trắng
Râu của cá lăng đen dài 70cm
Theo Dân Việt