Tối 6/11, một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội “săn” được con cá lăng đen khủng, dài 2 mét, nặng 70kg từ khu vực sông Mê Kông (Campuchia).
Anh Hoàng Nghĩa, chủ nhà hàng cho hay, ngay khi hỏi mua được con cá lăng, anh đã liên hệ với những khách hàng thường xuyên đến quán hỏi nhu cầu. Thấy nhiều người muốn ăn, nên nhà hàng quyết định chuyển cá lăng bằng đường hàng không về sân bay Nội Bài (Hà Nội).
“Cá lăng to rất hiếm nên ngay khi đưa về Hà Nội nhiều khách hàng đã tìm tới đặt hàng. Trong ngày 7/11, chúng tôi bán hết khoảng 50kg cá lăng. Còn lại 20kg nhà hàng đã bán hết cho khách trong sáng nay. Cá lăng được bán tại quán với giá khoảng 850.000 đồng/1kg (đã qua chế biến)”, anh Hoàng nói.
Theo anh Hoàng, thịt cá lăng đen săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt, do vậy, rất nhiều người dân muốn được thưởng thức. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg trở lên được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 70kg thì cực kì hiếm. Thịt cá thường chế biến các món súp, om măng, cá xào lăn, các sốt cay…
“Cách đây 1 tháng chúng tôi cũng mua được con cá tra dầu nặng 100kg, dài 1,7m của một ngư dân ở TP. Hồ Chí Minh đánh bắt được ở sông Mê Kông. Với giá 980.000 đồng/kg, toàn bộ thịt con cá này cũng chỉ bán trong một ngày là hết sạch”, anh Hoàng thông tin thêm.
Xuân Minh (Theo DV)