Bạn hãy dùng sáp hoặc nến trắng không màu, không sử dụng loại có mùi thơm và đun cho tan chảy sau đó để nguội tới tầm 30 độ C thì dùng chổi quét sơn nhúng nước sáp phết đều lên vỏ quả dưa. Chú ý là quét đều để lớp sáp phủ kín quả dày khoảng 3 - 5mm, phần cuống quả bạn chú ý quét dày hơn để vi khuẩn không thể xâm nhập. Sau khi phủ kín quả dưa bằng lớp sáp, nến, bạn hãy lấy rổ thưa lót rơm hoặc báo và đặt quả dưa vào, bảo quản ở nơi khô, mát, tránh ánh nắng. Bằng cách này bạn có thể giữ cho dưa tươi ngon tới vài tháng. Sau khi bảo quản, khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần cạo bỏ lớp vỏ sáp đi sau đó bổ dưa như bình thường.
Bích Thủy - Xuân Quý - Đức Yên (Thực hiện)