Để chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng ta cần lưu ý các điều sau:
Cách chọn bánh: Nên chọn sản phẩm có bao bì nguyên vẹn, kín, không bị rách hoặc xì hơi để lọt khí. Không nên mua các loại bánh bao bì đã rách, bị mốc, da bánh chảy dầu... mặc dù còn hạn sử dụng.
Hình dáng bánh: Bánh chất lượng kém thường có biểu hiện da bánh trầy xước, hình in lem nhem. Những chiếc bánh có màu vàng đậm, đều; hoa văn trên mặt bánh sắc nét, hình dáng không bị méo, không bị biến dạng hoặc dập vỡ.
Thương hiệu bánh: Nên chọn thương hiệu lớn, có uy tín, có in rõ và đầy đủ các thông tin cần thiết như: tem in mã bánh, nhân bánh, thông tin nhà sản xuất, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, bảo quản...
Theo VTC16