Sáng 2/2 (23 tháng Chạp) chợ Hàng Bè (hay còn được ví là chợ nhà giàu) nơi có nhiều thực phẩm chất lượng, đông nghẹt khách tới mua hàng từ tinh mơ.
Từ 6h đến 7h30 là thời điểm chợ rất đông khách khi nhiều người tranh thủ mua hàng trước giờ đi làm.
Chợ Hàng Bè nổi tiếng với gà mổ moi luộc ngậm hoa hồng, nhiều con có giá lên tới gần 1 triệu đồng/con. Mặt hàng này ở đây thường đắt khách vào ngày lễ ông Công, ông Táo và 30 Tết hàng năm.
Giá trung bình mỗi con gà luộc cánh tiên hôm nay dao động từ 500.000-600.000 đồng, những con lớn có giá 700.000 đồng.
Gà mới vớt lên, để ráo nước và trang trí đã có khách mua ngay. Theo chị Hoàng Dung (chủ cửa hàng), dịp cao điểm như hôm nay nhu cầu mua gà của người dân tăng gấp 7 lần bình thường. "Mỗi ngày cao điểm cửa hàng tôi bán từ 200-250 con gà cánh tiên, phải huy động 20 người với hàng chục chiếc nồi luộc mới đủ đáp ứng nhu cầu", chị Dung chia sẻ.
Ngoài gà, các cửa hàng kinh doanh gà luộc còn bán thêm xôi vò, xôi gấc và nhiều loại thực phẩm khác phục vụ lễ cúng.
Do số lượng người đến đông, một chủ hàng phải ra ký hiệu với người khách quen từ xa để chuẩn bị đồ.
Hôm nay, nhân ngày Tết Táo quân, nhiều tiểu thương tại chợ kinh doanh cả cá chép đỏ, giá bán từ 50.000-70.000 đồng/3 con.
So với thời điểm này mọi năm giá cả có phần giảm hơn. Xôi từ 60.000-120.000 đồng/đĩa; chim quay từ 150.000-350.000 đồng/con; nem cuốn 100.000 đồng/hộp; canh bóng thả thập cẩm giá 80.000-100.000 đồng/bát; đĩa hoa bưởi 120.000 đồng, cá kho 250.000 đồng/kg...
Chị Nguyễn Thị Vân Anh (phố Lý Thường Kiệt) đến chợ Hàng Bè để sắm một mâm cỗ cúng cho kịp thắp hương vào đầu giờ sáng. "Tôi tính toán chi phí cho mâm cỗ cúng vào khoảng 700.000 đồng. Gà cúng tôi đã chuẩn bị từ hôm qua, còn một số thứ như canh bóng, nem... hôm nay tôi mới đi chợ mua. Nhìn chung giá vẫn như ngày thường, có đôi chút cao hơn so với mình tự nấu, nhưng với mức chi phí bỏ ra bù lại tiết kiệm được nhiều thời gian. Tôi thấy hoàn toàn hợp lý", chị Vân Anh chia sẻ.