Mức độ: dễ
Thời gian chế biến:
30 phút
Phục vụ:
2 người
Nguyên liệu
- 100 g mì gạo
- 150 g ức gà
- 350 ml nước dùng gà
- 20 g gừng
- Một tép tỏi
- Một cọng sả
- 2 lá chanh
- 2 cọng cần tây
- Một củ cà rốt
- Hành lá
- 100 g nấm kim châm
- 10 g ngò
- Một muỗng canh dầu đậu phộng
- 2 muỗng canh nước tương
- Một muỗng canh dầu hào
Cách làm
Bước 1:
- Đập dập nhẹ sả.
- Gọt vỏ gừng và thái sợi nhuyễn.
- Bóc vỏ tỏi, loại bỏ mầm xanh (nếu có) và băm nhuyễn.
![]() ![]() |
Bước 2:
- Đun nóng dầu đậu phộng, cho tỏi và gừng vào rang.
- Cho nước tương, dầu hào vào nồi, rồi thêm nước dùng gà.
- Thêm sả, lá chanh và đun sôi hỗn hợp.
![]() ![]() |
Bước 3:
- Cắt cần tây thành que và cà rốt thành từng miếng nhỏ.
- Cắt ức gà thành miếng vừa ăn.
![]() ![]() |
Bước 4:
- Cho cần tây, cà rốt và thịt gà vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5-10 phút đến khi chín hoàn toàn.
![]() ![]() |
Bước 5:
- Ngâm mì gạo trong nước nóng theo hướng dẫn trên bao bì.
![]() ![]() |
Bước 6:
- Cắt hành lá thành từng khoanh nhỏ.
- Cắt cuống nấm kim châm và cắt nhuyễn ngò.
![]() ![]() |
Bước 7:
- Cho lần lượt mì gạo, hành lá, nấm kim châm và ngò vào nồi nước dùng.
- Múc ra tô và thưởng thức ngay để cảm nhận trọn vị dai ngon của sợi mì, nấm và hành ngò vẫn giữ được màu sắc.
![]() ![]() |
Theo Zing

Làm sandwich trứng kiểu Nhật chỉ với 5 bước
Với các nguyên liệu đơn giản cùng 30 phút chế biến, bạn dễ dàng có ngay thành phẩm 4 bánh sandwich lạ vị để nạp năng lượng cho ngày mới.