3 loại hải sản tiềm ẩn nhiều vi nhựa gây hại sức khỏe

Nhiều loại hải sản quen thuộc như ngao, sò, tôm, cua… có nguy cơ chứa vi nhựa, gây tác động xấu cho sức khỏe con người.

Măng tươi hay măng khô tốt hơn?

Trong dịp Tết, măng tươi và măng khô thường được người dân sử dụng để chế biến các món ăn truyền thống.

Uống 5 chén rượu mạnh thì bao lâu nồng độ cồn về 0?

Người có chức năng gan tốt, khỏe mạnh đào thải nồng độ cồn sẽ nhanh hơn người sức khỏe kém.

Tình trạng đáng sợ của nam bệnh nhân do thói quen xấu khi ăn thịt lợn

MỸ - Phim chụp X-quang cho thấy một người đàn ông nhiễm hàng trăm trứng sán dây do thói quen ăn thịt lợn chưa chín kỹ.

Loại đồ uống khoái khẩu dịp Tết làm tăng nguy cơ mắc 7 loại ung thư

Uống nhiều rượu làm tăng 22% nguy cơ mắc ung thư ở phụ nữ và 13% nguy cơ ở nam giới.

Tác dụng của đu đủ - 'chúa tể' các loài quả

Đu đủ là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và có thể ngăn ngừa các gốc tự do gây ra bệnh tim mạch, ung thư.

Chủ tịch hãng hàng không qua đời khi bị cúm, bác sĩ cảnh báo một điều nguy hiểm

TRUNG QUỐC - Ông Tạ Thế Khiêm, Chủ tịch của hãng hàng không China Airlines qua đời sáng 16/1 ở tuổi 73 nghi ngờ bị đau tim. Hôm trước đó, ông chia sẻ mình bị cảm cúm.

Loại quả có nhiều vào mùa đông, giàu vitamin gấp 7-10 lần cam

Táo ta là loại quả vừa rẻ vừa ngon, có nhiều công dụng với sức khỏe. Lượng vitamin C trong táo ta cao hơn 7-10 lần so với cam, quýt.

Điều gì xảy ra với người phụ nữ chỉ ăn trái cây suốt 30 ngày?

MỸ - Một người phụ nữ chỉ ăn trái cây trong suốt 30 ngày đã chia sẻ về tác động của chế độ dinh dưỡng này với cơ thể cô.

Thức uống hàng triệu gia đình Việt ưa dùng dịp Tết, ai không nên sử dụng?

Dịp Tết, nhiều gia đình Việt Nam ưa thích uống nước trà (chè) xanh song có một số nhóm người không nên dùng loại thức uống quen thuộc này.

3 không gây hại cho não

Mặc dù lão hóa não là quá trình tự nhiên nhưng một số yếu tố có thể khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Nước hay trà tốt cho thận hơn?

Cả nước và trà đều có thể đưa vào chế độ ăn uống để hỗ trợ sức khỏe cho thận nhưng tại sao nước vẫn nên là nguồn bổ sung chính?

9 nguyên tắc khi uống rượu bia ngày Tết giảm tác hại cho sức khỏe

Khi sử dụng rượu bia, bạn nên uống từng ngụm nhỏ, có chừng mực và nên ăn no trước để ngăn ngừa ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sau khi ăn đồ ở tủ lạnh, người phụ nữ bất tỉnh 10 ngày, bác sĩ đưa ra cảnh báo

TRUNG QUỐC - Vì thói quen ăn uống của mình, người phụ nữ rơi vào tình trạng nguy kịch, đe dọa đến tính mạng.

Thức uống khoái khẩu của nhiều người hại thận khôn lường

Trà sữa trân châu thường chứa nhiều đường, caffeine nguy cơ làm tổn thương thận, gây sỏi thận.

3 không khi ăn lạc

Ăn lạc đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn nhưng cũng có nguy cơ gây ra một số tác dụng khó lường, thậm chí tử vong.

Đáng chú ý

CEO GSC chia sẻ hành trình phát triển thương hiệu chăm sóc da bền vững

Phát triển giải pháp chăm sóc da bền vững thể hiện trách nhiệm của DN với cộng đồng, xã hội và là lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường toàn cầu khốc liệt, là giá trị cốt lõi của thương hiệu, đại diện GSC - Global Shield Cosmetic chia sẻ.

Một phút chủ quan sau tắm khiến người đàn ông trẻ vỡ mạch máu não

TRUNG QUỐC - Sau khi tắm, người đàn ông đột nhiên đau nhức, tay phải, chân phải yếu ớt. Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện nam bệnh nhân vỡ mạch máu não.

Thịt bò đắt tiền nhưng có bổ hơn thịt lợn?

Cả thịt bò và thịt lợn đều có tác dụng tốt miễn là bạn biết chọn số phần thịt có lợi cho sức khoẻ, hạn chế các loại chế biến sẵn và không ăn quá nhiều.

Các loại quả ít nguy cơ tồn dư thuốc trừ sâu nhất

Nhờ lớp vỏ dày và khả năng chống chọi sâu bệnh tốt, một số loại quả như bơ, dưa hấu, dứa… ít nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu.

Trứng vịt lộn hay trứng gà tốt cho sức khỏe hơn?

Cả trứng vịt lộn và trứng gà đều là nguồn cung cấp protein và dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên, bạn không nên ăn trứng vịt lộn thường xuyên.

Lý do mộc nhĩ được ví 'báu vật đen' trong ẩm thực

Mộc nhĩ được ví như 'báu vật đen' trong ẩm thực nhờ giúp món ăn ngon hơn và tốt cho sức khỏe.

4 thói quen ngày Tết dễ khiến gan tổn thương

Lịch sinh hoạt thất thường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, sử dụng nhiều rượu bia cùng những lo âu, căng thẳng chuẩn bị cho mùa Tết là những yếu tố tác động tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là gan.

Tết cận kề, bỏ 3 loại nồi, chảo tránh nguy cơ nhiễm chất độc

Trong dịp Tết, tần suất nấu nướng của mỗi gia đình thường tăng lên nhiều. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc loại bỏ các loại nồi, chảo có nguy cơ phát tán chất độc hại vào thức ăn.

Loại quả đặc sản của Việt Nam được chuyên gia Mỹ đánh giá cao

Quả vải chứa nhiều chất dinh dưỡng chống viêm, hỗ trợ lưu thông máu, tốt cho tim mạch.

3 dấu hiệu cảnh báo bạn cần đến phòng cấp cứu ngay

Có những dấu hiệu bệnh lý nếu không được xử lý kịp thời có nguy cơ đe dọa tính mạng của người bệnh.