Ăn mặn

Cập nhập tin tức Ăn mặn

Thói quen ăn uống dễ khiến người Việt đến gần ung thư dạ dày

Mỗi người Việt đang ăn trung bình 8,1g muối/ngày, dù thấp hơn trước đây nhưng vẫn cao hơn khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Ăn mặn là yếu tố nguy cơ của hàng loạt bệnh tật như bệnh tim mạch, tăng huyết áp, bệnh thận, ung thư dạ dày.

Cách đơn giản để giảm muối trên bàn ăn

Không rót mắm, tương, đồ chấm để sẵn trên bàn; hoặc nêm nếm ít khi chế biến thức ăn là những mẹo đơn giản nhằm giảm lượng tiêu thụ muối vào cơ thể.

Bệnh nhân suy tim nhưng 3 ngày ăn hết một chai nước mắm

Chỉ cần ăn dư một chút muối, bệnh nhân suy tim có thể bị khó ngủ, khó thở và trằn trọc suốt đêm. Chế độ ăn uống, sinh hoạt bất hợp lý có thể đẩy người bệnh đến gần hơn với nguy cơ tử vong sau mỗi lần nhập viện.

Lựa chọn ăn nhạt hay ăn ngon?

Những món ăn đậm đà hương vị trên mâm cơm là chìa khoá quan trọng gắn kết nhiều gia đình. Tuy nhiên, vị đậm đà quá mức lại âm thầm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Lựa chọn ăn nhạt hay ăn ngon có thể là câu hỏi dễ trả lời nhưng khó thực hiện.

Nguy cơ ung thư dạ dày từ món cá khô

Cá khô thường có nhiều muối dẫn đến những tác động xấu với cơ thể trong đó có nguy cơ ung thư dạ dày.

Thói quen chế biến đồ ăn của người Việt dễ dẫn tới ung thư

Người Việt Nam đang ăn trung bình 9,5g muối/ngày, gần gấp đôi khuyến cáo của thế giới.

Bệnh nhân tim mạch, tăng huyết áp có nên cắt bỏ muối hoàn toàn?

Vì lo lắng ăn mặn có hại cho sức khỏe, nhiều người bệnh tăng huyết áp, tim mạch chuyển sang ăn nhạt tuyệt đối. Việc kiêng khem kỹ càng này có thực sự tốt?

Dấu hiệu 'tố cáo' bạn đang ăn mặn

Việc ăn mặn có thể khiến những cơn đầu xuất hiện thường xuyên hơn, nguyên nhân có thể là muối làm tăng huyết áp.

Tập thói quen giảm ăn mặn để bảo vệ sức khỏe tim mạch

Hưởng ứng lời kêu gọi giảm thói quen ăn mặn để bảo vệ sức khoẻ của Bộ Y tế, Chin-su ra mắt sản phẩm nước mắm giảm mặn Cá Cơm Biển Đông.

Thói quen có thể tích tụ bệnh tật ở người khoẻ mạnh

Độ tuổi thanh niên, trung niên (16-50 tuổi) được xem là giai đoạn sung sức nhất của mỗi người, tuy nhiên, thói quen ăn quá mặn của người Việt đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn đối với sức khỏe ngay cả đối với những người khỏe mạnh.

Chuyên gia hướng dẫn cách dùng gia vị đúng cách cho trẻ

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ngoài các lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, việc sử dụng gia vị của bé cũng cần được gia đình dùng với liều lượng cẩn trọng.

Chin-su khởi xướng xu hướng ăn giảm mặn vì sức khỏe trái tim

Đầu năm mới 2022, Chin-su khởi xướng xu hướng ăn giảm mặn để bảo vệ sức khỏe trái tim. Và đặc biệt, hiện thực hóa lời kêu gọi thành hành động cụ thế, bắt đầu từ chính sản phẩm của mình.

Giảm ăn mặn - Một thói quen không thể thiếu để sống khỏe hơn

Theo thống kê sơ bộ, ăn giảm mặn giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe liên quan trực tiếp đến các bộ phận quan trọng bên trong cơ thể như thận, não, xương và đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Loại gia vị hàng ngày người Việt ăn nhiều tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày

- Nghiên cứu trên 270.000 người cho thấy, những người ăn nhiều muối sẽ tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày.

 

Người Việt uống 4 tỉ lít nước ngọt, bệnh từ miệng

- Tốc độ tiêu thụ đường của người Việt tăng gấp 7 lần trong vòng 15 năm, mỗi năm người dân uống hơn 4 tỉ lít nước ngọt trong đó có 2 tỉ lít trà uống liền.

 

Người Việt ăn quá mặn: 1 gói mỳ tôm thừa muối cả ngày

Người Việt đang ăn mặn gấp đôi khuyến cáo, trong đó có mỳ tôm chứa siêu nhiều muối.

Người ăn chay hay người ăn thịt sống lâu hơn?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn chay có tỷ lệ tử vong thấp hơn đáng kể so với những người ăn thịt.

Ít biết, ăn 1 bát phở thừa muối cả ngày

Ít ai biết mì chính cũng chứa muối, 1 bát phở bình thường có thể chứa đến 4-5g muối, trong khi mức khuyến nghị của WHO với mỗi người là dưới 5g muối/ngày.

Ngồi điều hòa, ăn cơm hộp dễ đột tử

Stress, lười vận động, ăn uống thiếu kiểm soát khiến dân văn phòng dễ bị "kẻ giết người số một" tấn công.

Vì sao chúng ta không thể ăn quá mặn?

Muối rất cần thiết cho cơ thể con người và bộ não chúng ta được lập trình để cảm thấy "thèm" khoáng chất này. Tuy nhiên, đa phần chúng ta không chịu được món ăn quá mặn.