Trước đây, bầu đất (hay còn gọi kim thất, thiên hắc địa hồng) là loại rau mọc dại trong vườn nhà, ven rừng ven suối không mấy ai để ý. Thế nhưng, nay bầu đất được nhiều người sành ăn "săn lùng"
Trên các sàn thương mại điện tử, bầu đất được rao bán với giá từ 65.000 đến gần 100.000 đồng/kg nhưng cũng không dễ tìm. Ảnh chụp màn hình
Rau bầu đất trở được ưa chuộng là bởi xu hướng tìm kiếm các giống rau sạch và tốt cho sức khoẻ. Bầu đất có thể chế biến thành nhiều món ngon như xào, nấu canh, nhúng, ăn kèm với lẩu...
Rau dừa miền Tây xưa mọc dại khắp nơi, thậm chí người dân còn nhổ vứt đi. Thế nhưng, nay rau dừa thành đặc sản ở thành phố.
Trên chợ mạng và các cửa hàng rau sạch, rau dừa có giá tới 120.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình
Ngoài là món rau lạ, ngon miệng, rau dừa còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc...
Hẹ nước vốn là thứ rau dại mọc đầy ruộng, kênh mương, đầm nước ở miền Tây. Xưa kia, hẹ nước được coi như là một món ăn "cứu đói". |
Ngày nay, rau hẹ nước trở thành đặc sản có mặt trong nhiều quán ăn ở các tỉnh thành. Hẹ nước tươi có giá dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/kg, thậm chí có nơi rao bán đến 270.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình
Do giá ngày càng đắt nên nhiều người trồng hẹ nước bán cho thương lái và các nhà hàng. Ảnh chụp màn hình
Rau hẹ nước ăn mềm, hương thơm đặc trưng, vị ngọt thanh.
(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)
Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt
Những loại rau đặc sản này thường mọc hoang dại ở khắp các vùng quê nhưng nay được nhiều người ở thành phố tìm mua dù giá khá đắt đỏ.