Trước đó, rạng sáng 7/4, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 3 cháu nhỏ ngộ độc do ăn thịt cóc gồm: Đ.N (6 tuổi), N.Đ.T.T. (2 tuổi, ngụ tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) và Đ.T (14 tuổi, ngụ tại xã Al Bá, huyện Chư Sê).
Các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nôn ói nhiều lần, khó thở, bụng mềm, tính mạng nguy kịch.
Trong đó, cháu N.Đ.T.T. huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân. Khoảng 30 phút sau khi nhập viện, bệnh nhi này đã tử vong.
Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân cháu T. tử vong vì ngưng tuần hoàn hô hấp do ngộ độc thịt cóc.
Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cho biết vào chiều 6/4, chị Đ.J. (SN 1991, trú thôn Ia Sâm, xã Ia Ròng, huyện Chư Pứh) bắt được một con cóc rồi mang về nhà làm thịt cho 3 người con ruột của mình ăn. Đến khoảng 21h tối cùng ngày, 3 cháu bé này có triệu chứng bị ngộ độc.