Theo Bloomberg đưa tin, công ty du lịch vũ trụ SpaceVIP đã hợp tác với một đầu bếp người Đan Mạch Rasmus Munk để lên thực đơn cho chuyến du hành kéo dài 6 khoảng giờ trên tàu vũ trụ mang tên Spaceship Neptune. Đây là loại tàu điều áp được nâng lên bằng một khinh khí cầu chứa đầy hydro (thay vì tên lửa) do công ty khởi nghiệp Space Perspective có trụ sở tại Florida thiết kế.
Mức giá được tiết lộ là gần 500.000 USD (hơn 12 tỷ đồng) cho mỗi vé.
“Thực khách sẽ được đưa lên độ cao 100.000 ft (khoảng hơn 30km) so với mực nước biển. Tại đây, họ sẽ vừa dùng bữa vừa ngắm mặt trời mọc trên đường cong của Trái đất”, SpaceVIP chia sẻ trên Instagram.
Theo Bloomberg, các chuyến bay thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng tới và đã có hàng chục người đủ điều kiện bày tỏ sự quan tâm đến dịch vụ này. Dự kiến, vào đầu năm tới, con tàu sẽ đưa 6 du khách đầu tiên trải nghiệm dịch vụ độc lạ này.
Ở độ cao hơn 30km so với mực nước biển, nhóm du khách sẽ có quyền truy cập wifi trên tàu vũ trụ. Thậm chí, họ có thể phát trực tiếp trải nghiệm của mình để gia đình, bạn bè chiêm ngưỡng trong suốt chuyến bay.
Roman Chiporukha, người sáng lập SpaceVIP, nói với Bloomberg: “Hàng chục khách hàng bày tỏ quan tâm đến trải nghiệm này nhưng chúng tôi chỉ có thể phục vụ 6 thực khách trên mỗi tàu để đảm bảo an toàn cho mọi người.”
Ramus Munk, đầu bếp tại nhà hàng Alchemist, một nhà hàng 2 sao Michelin của Đan Mạch, cho biết đang lên thực đơn hoàn chỉnh cho bữa tiệc. Anh mong muốn các món ăn phải mới mẻ, sáng tạo giống như cuộc hành trình sắp tới. Các món ăn được Ramus Munk lấy cảm hứng từ aerogel - một nguyên liệu siêu nhẹ, xốp và có hương thơm.
Theo SpaceVIP, mỗi hành khách sẽ được nhà thời trang Pháp Ogier thiết kế một bộ trang phục riêng bằng công nghệ vải tiên tiến cho chuyến du hành.
Theo Business Insider