Nguyên liệu
Thành phần chính:
2 gói mì tươi yakisoba (loại bỏ gói nước sốt gia vị)
Một thìa dầu olive
500 g bít tết sườn, xắt mỏng theo thớ
Một quả ớt chuông đỏ, cắt lát
Một củ cà rốt, thái mỏng
Bông cải xanh
Hành lá
Nửa thìa cà phê hạt mè
Nước sốt:
60 ml nước tương ít natri
4 nhánh tỏi băm
2 muỗng canh đường nâu
Một thìa tương ớt tươi sambal oelek
Một thìa dầu hào
Một thìa gừng tươi
Một thìa cà phê dầu mè
Cách làm
Bước 1:
Trộn đều nước tương, tỏi, đường nâu, tương ớt tươi sambal oelek, dầu hào, gừng và dầu mè trong một bát vừa.
Bước 2:
Trong nồi nước sôi lớn, thêm mì tươi Yakisoba vào khoảng 1-2 phút cho sợi mì tơi, rồi để ráo.
Bước 3:
Đun nóng dầu olive trong chảo lớn trên lửa vừa.
Thêm bít tết và nấu, lật đều cho đến đạt độ chín mong muốn.
Tắt bếp, để bít tết qua một bên.
Bước 4:
Cho ớt chuông và cà rốt vào chảo xào cùng nhau.
Đảo đều khoảng 3-4 phút đến khi mềm.
Bước 5:
Tiếp tục thêm vào chảo trên mì Yakisoba, bông cải xanh và hỗn hợp nước sốt đến khi bông cải xanh mềm và nước sốt hơi sệt lại, (khoảng 3-4 phút).
Cho bít tết vào xào đến khi nóng và ngấm đều nước sốt.
Bước 6:
Phục vụ mì xào bít tết ra đĩa, trang trí với hành lá và mè tùy sở thích.
Theo Zing