|
Thái mít thành những miếng dài nhỏ (Ảnh: giadinh.tv) |
Bước 2: Cắt hoặc xé múi mít thành những sợi dài nhỏ rồi đặt vào 1 cái bát lớn.
Bước 3: Gọt vỏ lê rồi thái lựu sau đó ngâm lê vào trong nước khoảng 8-10 phút cho lê không bị thâm rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, trộn lê với một lượng bột năng vừa phải sao cho bột được bao phủ toàn bộ lên các miếng lê. Tiếp theo, bắc một nồi nước sôi lên bếp cho lê đã được trộn với bột năng vào luộc tới khi thấy phần thạch lê trong veo thì vớt ra bát nước lạnh để nguội.
Bước 4: Đun nồi nước sôi rồi cho bột rau câu với 100g đường vào, nấu cho hỗn hợp tan thì tắt bếp. Tiếp đó, đổ rau câu ra khuôn hoặc tô cho nguội, để khoảng 30 phút cho hỗn hợp đông lại rồi cắt sợi.
Bước 5: Cho lần lượt bột báng, mít thái sợi, thạch lê và thạch rau câu vào chén hoặc ly, thêm sữa chua vào vừa đủ để trộn đều các thành phần với nhau. Sau đó, rưới thêm sữa đặc hoặc siro nếu thích ăn ngọt. Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua mít thơm ngon, mát lành.
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản sữa chua mít
|
Sữa chua mít thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: cooky.vn)
|
Để làm sữa chua mít ngon, khi mua mít, bạn cần lưu ý chọn những quả có mùi thơm, múi mít chín và có độ dai, không bị nhão. Không nên chọn giống mít mật vì loại mít này mềm và hay bị nhũn.
Tùy vào khẩu vị của từng người, từng thành viên trong gia đình mà bạn có thể thay đổi gia giảm các nguyên liệu để giúp mọi người ăn ngon miệng hơn.
Sữa chua mít thơm ngon, có màu vàng tươi đẹp mắt, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng của mít hòa quyện cùng vị béo của sữa và vị chua nhẹ của sữa chua cùng với thạch quả lê vừa giòn vừa ngọt. Món này càng ngon hơn khi ăn lạnh, nên các bạn có thể thêm đá bào nhuyễn hoặc ướp lạnh các thành phần trước khi ăn.