Bánh ướt chồng Đà Lạt - Lạ từ cái tên đến cách ăn 

Đây là món ăn “làm mưa làm gió” ở Đà Lạt mà ai đến đây cũng đều ghé vào thưởng thức. Bánh ướt chồng được đổ bằng bột gạo xay tươi, khách ăn đến đâu, đầu bếp đổ đến đó nên giữ được độ nóng và dẻo của bánh. Cứ ăn xong mỗi chiếc bánh, thực khách sẽ lần lượt xếp đĩa chồng lên nhau. Chính cách ăn này đã tạo nên cái tên bánh ướt chồng.

Bánh ướt chồng Đà Lạt được bán với giá 2 - 5.000 đồng/cái, ngoài ra nó còn được ăn kèm với nhân thịt nướng, chả lụa, nem chua, nước chấm...

 {keywords}

Món bánh ướt chồng hấp dẫn (Ảnh:@_Thego_)

Bánh tráng nướng - Loại bánh nổi tiếng nhất ở Đà Lạt 

Bánh tráng nướng là món ăn đường phố rất phổ biến với các bạn trẻ và Đà Lạt được xem là “quê hương” của nó. Trước tiên, bánh sẽ được phết chút mỡ hành phi vàng thơm, sau đó cho lên vỉ than nướng. Khi bánh đang nướng, người bán sẽ cho thêm hành lá, trứng cút, xúc xích, ruốc, phô mai và tương ớt trải đều khắp mặt chiếc bánh tráng.

Món bánh tráng nướng có vỏ ngoài giòn rụm, hương vị thơm ngon của các loại nhân hòa quyện cùng phô mai. Với giá 20k thì đây quả thực là món ăn đường phố hấp dẫn và đáng thưởng thức nhất khi đến Đà Lạt.

{keywords}

Thưởng thức chiếc bánh tráng giòn rụm, nóng hổi trong cái se lạnh của Đà Lạt sẽ rất tuyệt (Ảnh: tripinvietnam)

Xiên nướng - Món đã thử phải ăn chục xiên mới bõ

Đi dạo chợ đêm chắc chắn du khách sẽ bị thu hút bởi những quầy bán xiên nướng thơm lừng. Xiên nướng ở Đà Lạt có đủ loại từ xúc xích ngon ngọt, rau củ quả, hồ lô béo ngậy đến các xiên hải sản… tất cả đều được tẩm ướp đậm đà. Mỗi xiên nướng có giá 10.000 - 25.000/xiên tùy loại.

 {keywords}

(Ảnh: Nhiên Hye)

Khoai lang, bắp nướng - Món ngon dân giã ấm bụng về đêm 

Ở Đà Lạt, bắp được ướp thêm một chút vị mặn của mắm, vị béo của mỡ hành và một chút tương ớt rồi mới nướng cháy xém trên lò than nên có hương vị thơm ngon, đậm đà. Món khoai nướng ở đây cũng ngon hơn nhiều khi ăn trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt.

Những phần khoai lang, bắp nướng được bán với giá khoảng 13.000 đồng/phần, xứng đáng là món ăn được chọn để giữ ấm cơ thể khi đi lang thang khám phá vẻ đẹp của thành phố Đà Lạt mộng mơ về đêm. 

 {keywords}

Bắp nướng và khoai nướng sưởi ấm thời tiết mùa lạnh (Ảnh: Check in Vietnam)

Bánh cuốn ống lá dứa - Món bánh mát mắt, hương vị thơm ngon

Bánh cuốn ống lá dứa được làm từ các nguyên liệu đơn giản như: hỗn hợp nếp, dừa nạo, đậu xanh, đường cát, sau đó được người làm bánh khéo léo cuộn bánh thành hình ống, có vỏ mỏng và thơm mùi lá dứa.

Ngoài ra, phần nhân được làm từ dừa sợi, kết hợp lại khi ăn bánh sẽ có vị béo thơm của dừa nạo và vị ngọt bùi của đậu xanh. Bánh có giá 10.000 đồng/chiếc.

{keywords}

Bánh cuốn ống lá dứa thơm ngon tại chợ Đà Lạt (Ảnh: @SamNguyen2112)

Sữa chua phô mai - Thức quà giải ngấy ở chợ đêm 

Những hũ sữa chua phô mai vàng thơm, béo ngậy làm thủ công được xem là món tráng miệng hoàn hảo nhất dành cho du khách khi đến đây. Với lớp phô mai béo ngậy, mềm mại, khi ăn thực khách sẽ xúc một thìa từ trên xuống để hòa quyện được lớp phô mai bên trên cùng sữa chua mềm mềm có vị chua nhẹ ở phía dưới. Với giá 10.000 đồng/hũ, món ăn vặt này khiến trẻ em hay người lớn đều mê mẩn. 

 {keywords}

Sữa chua phô mai thơm ngon với nhiều vị khác nhau (Ảnh: My Nguyễn)

Kem bơ béo ngậy

Kem bơ được xem là một trong những món ăn vặt ngon nhất Đà Lạt mà ai đến đây cũng không thể bỏ qua. Loại kem được chế biến đơn giản từ những quả bơ sáp béo bùi, kết hợp một chút vị thơm ngọt của kem, tạo nên một trải nghiệm “tê tái” thú vị. Với giá 15.000 - 25.000 đồng/cốc, món kem bơ chinh phục được rất nhiều thực khách.

{keywords}

Kem bơ Đà Lạt càng ăn càng nghiện (Ảnh: @Hana.foodie)

Dâu lắc

Với hương vị đặc trưng của dâu là chua nhẹ, ngọt ngọt, thêm một chút vị mặn của muối ớt, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên dư vị khiến người thưởng thức ăn một lần nhớ mãi. Với giá chỉ 10.000 đồng, đây là món ăn vặt đúng chất ngon - bổ - rẻ dành cho thực khách. 

 {keywords}

Những ly dâu tây chín mọng, thơm ngon (Ảnh: Ngọc Thảo)

Theo chia sẻ của nhiều người, khi chọn mua dâu tây lắc tại chợ Đà Lạt, thực khách cũng nên để ý kĩ một chút để chọn được loại dâu tươi, không hỏng, thối, trái dâu không cần quá to và đỏ mọng.

Sữa đậu nành - Thức uống ấm lòng

Đà Lạt được người ta gọi là vùng đất của sự ngọt ngào. Với món sữa đậu nành tưởng như mộc mạc, quen thuộc nhưng được nhâm nhi ở thành phố mộng mơ cũng trở nên thơm ngon lạ thường. Nước đậu thơm, ngọt và luôn giữ được hơi ấm nóng hổi, vừa thổi vừa uống dành cho du khách.

 {keywords}

Nhâm nhi cốc sữa nóng cùng bạn bè khi đến Đà Lạt. Giá mỗi cốc chỉ khoảng 10.000 đồng (Ảnh: @tuyettrinh305)

Hiền Linh