Chiều nay (2/5), UBND TP Long Khánh cho biết tính đến 15h, tổng số trường hợp nghi ngộ độc nhập viện sau ăn bánh mì ở Đồng Nai lên 328 ca.

Trong đó, số trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh là 220 ca, chuyển viện 9 ca, xuất viện 11 ca. Còn tại Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai có 13 trường hợp nhập viện điều trị, hiện tình trạng bệnh nhân sức khỏe ổn định.

Theo ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, số lượng bệnh nhân tăng đột biến dẫn đến tình trạng quá tải trong bệnh viện. Do đó, bệnh viện quyết định mở thêm một đơn vị cấp cứu và điều trị ngộ độc với quy mô 70 giường để tập trung tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Chỉ trong vòng hơn một giờ đồng hồ, bệnh viện đã bố trí xong khu điều trị trên.

"Bệnh viện huy động tất cả các bác sĩ từ hồi sức cấp cứu đến khoa nhiễm và các điều dưỡng trong bệnh viện để tập trung điều trị cho bệnh nhân” - ông Phan Văn Huyên cho biết.

W-z5401239863118-91e1495ac67168aa1273c03f922bcd5e-1.jpg
Bác sĩ đang thăm khám cho một bệnh nhân. Ảnh: Hoàng Anh

Như VietNamNet đã đưa tin, tất cả các bệnh nhân cho biết đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) trong ngày 30/4. Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện như nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Nhiều người đã tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên phải nhập viện vào sáng ngày 1/5.

Các bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và tiến hành chữa trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì trên. Qua kiểm tra, cơ sở này có giấy chứng chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên, không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Do đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan thẩm quyền. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tìm ra nguyên nhân.