đặc sản Hà Giang

Cập nhập tin tức đặc sản Hà Giang

Đặc sản Hà Giang 'cứng như đá', khách chi 50 nghìn đồng mua về nấu đủ món ngon

Là đặc sản nức tiếng của vùng đất địa đầu Tổ quốc nhưng giá thành bình dân, bánh đá Hà Giang được đông đảo thực khách tìm mua, chế biến thành hàng loạt món ngon hấp dẫn.

Phở đỏ 'treo gió' ở Hà Giang chế biến kỳ công, ăn cùng thịt gà đồi thơm ngọt

Bánh phở được tráng thủ công có màu đỏ bắt mắt, kết hợp cùng thịt gà đồi săn chắc, ngọt thơm, tạo thành món phở đặc sản trứ danh ở Hà Giang mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Khách Tây ‘toát mồ hôi’ nếm thử món canh từ phân non động vật ăn cỏ ở Hà Giang

Sau khi chứng kiến quá trình chế biến món canh từ phân non của dê, vị khách Tây lấy hết can đảm thưởng thức. Anh nếm thử từng nguyên liệu, húp nước canh và nhận xét món ăn “có vị đắng mạnh, khó ăn nhất Việt Nam”.

Món cháo 'độc dược' vang danh mọi miền của Hà Giang có gì đặc biệt?

Đặc sản Hà Giang được biết đến với những món ăn truyền thống của người H’mông, dù dân dã, đơn sơ nhưng cực kỳ hấp dẫn như: Cháo ấu tẩu, thắng cố, mèn mén, lợn cắp nách, bánh tam giác mạch,… níu chân du khách.

Món mèn mén chế biến kỳ công, được ví như 'cơm vàng' của người H’Mông

Tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng mèn mén lại hấp dẫn du khách bởi vị ngọt, bùi, dẻo thơm của ngô. Mèn mén cũng từng được bình chọn là một trong 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021).

Top 4 đặc sản Hà Giang bạn không nên bỏ lỡ

Đặc sản Hà Giang được biết đến những món ăn ngon được chế biến từ thịt và bánh hấp dẫn như: Cháo ấu tẩu, thắng dền, phở chua, bánh cuốn,… níu chân du khách.

Đặc sản cao nguyên đá: Mỗi năm một lần, chờ hoa nở thu hàng trăm tỷ

Trên cao nguyên đá Đồng Văn, mỗi năm cây bạc hà chỉ nở hoa một lần. Nhưng nhờ vào mùa hoa này, người dân nơi đây thu được hàng trăm tỷ đồng khi thả hàng vạn đàn ong đi hút mật về.

Độc đáo những đặc sản xứ cao nguyên đá làm nức lòng du khách

Phố cổ Đồng Văn, Hà Giang không chỉ có núi non hùng vĩ mà nơi đây còn nhiều món ngon độc lạ thu hút được nhiều thực khách.

Món phở kì lạ ở Hà Giang, vừa ăn vừa xuýt xoa vì... chua

Tại Hà Giang có một món phở với nước dùng đặc biệt làm từ loại dấm thật chua, hòa với đường, bột sắn.

Đặc sản Hà Giang khiến nhiều người phải rùng mình không dám thưởng thức

Thịt chuột của người La Chí ở Hà Giang là món đặc sản được nhiều người dân ăn và làm đồ lễ cúng. Tuy nhiên, nếu không phải là người địa phương thì chẳng mấy ai dám ăn thử.

Kỳ lạ món cháo 'có độc' chỉ ăn buổi tối, vị đắng ngắt ở Hà Giang

Được làm từ nguyên liệu "độc dược" nhưng qua quá trình chế biến kỳ công của người vùng cao, món ăn này đã trở thành đặc sản hấp dẫn du khách với hương vị rất riêng không nơi nào có.

Đặc sản cao nguyên đá: Mật ong bạc hà xịn, tiền triệu vẫn khó mua

Mật ong bạc hà hữu cơ giá bán trung bình 700.000/lít, loại đặc biệt còn lên tới 1 triệu đồng/lít nhưng người tiêu dùng vẫn sẵn sàng bỏ tiền mua. Song, loại đặc sản cao nguyên đá này không phải lúc nào cũng đủ hàng để bán.

Hà Giang chuyển làm hàng chất lượng, đẩy mạnh chế biến sau quả cam

Không mở rộng diện tích trồng cam, thay vào đó Hà Giang đang đẩy mạnh hướng sản xuất an toàn, nâng cao giá trị sản phẩm bằng cách chế biến sâu để tránh khủng hoảng thừa, được mùa mất giá cho loại đặc sản này.

Dân buôn 'vén màn' nguồn gốc táo đá 10.000 đồng/kg được quảng cáo là đặc sản Hà Giang

Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất nhiều dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc.

Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biển

Do sinh sống trên núi cao nên loại cua đá này thường chạy rất nhanh và bò khỏe. Thức ăn của chúng hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng, vì thế thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng.

Loại ớt gió thơm mùi thảo mộc, 1 triệu đồng/kg vẫn đắt khách

Loại ớt gió có quả nhỏ xíu, vị cay dịu, đặc biệt thơm mùi thảo mộc đang là mặt hàng vô cùng đắt khách dù có giá lên tới 500.000-1.000.000 đồng/kg.

Kỳ lạ món cháo có độc 'chết người' là đặc sản trứ danh ở Hà Giang

Món cháo được chế biến từ củ ấu tẩu, loại củ có độc mọc trên vùng núi cao biên giới phía Bắc.

Mê say cháo ấu tẩu nơi miền núi đá

Ấu tẩu, một vị thuốc có vị đắng, tê, qua bàn tay của người vùng cao, lại trở thành nguyên liệu chính làm nên món cháo ấu tẩu độc đáo, say lòng.