đặc sản Thanh Hóa

Cập nhập tin tức đặc sản Thanh Hóa

Đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa, nhiều khách thấy sợ, ăn lại ghiền

Được chế biến từ thịt lợn sống lên men cùng thính rang, nem thính được ví như đặc sản thơm ngon ở Thanh Hóa nhưng không phải ai cũng dám thử.

Lạ miệng món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Thanh Hóa không chỉ nổi tiếng với nem chua hay chả tôm mà gần đây, du khách đến xứ Thanh còn được thưởng thức món ốc nhồi ống nứa có hương vị thơm ngon, lạ miệng.

Đặc sản nem lợn mán ống luồng lạ miệng, thơm ngon nức tiếng xứ Thanh

Ẩm thực Thanh Hóa không chỉ được biết đến rộng rãi với món nem chua, nem nướng… mà còn nổi tiếng với món nem lợn mán ống luồng được nhiều du khách ưa chuộng.

Vịt Cổ Lũng thơm ngon 'hiếm có, khó tìm', khách tới Pù Luông săn lùng thưởng thức

Vịt Cổ Lũng là đặc sản du khách không thể bỏ qua khi tới du lịch Pù Luông (Thanh Hóa). Giống vịt này khi chế biến nổi tiếng thơm ngon, thịt chắc, ngọt, ít mỡ, hương vị đặc trưng.

Đặc sản nem 'giật' vùi tro bếp ở Thanh Hóa, khách muốn ăn phải chờ vài ngày

Qua quá trình chế biến tỉ mỉ, món nem từ thịt lợn vừa mổ còn đang 'giật' hấp dẫn thực khách bởi hương vị và mùi thơm đặc trưng từ bí quyết riêng của người Thanh Hóa - đó là nướng củi hoặc vùi tro bếp.

Độc đáo bánh chưng nhân cá suối

Nếu có dịp đón Tết trên vùng đất miền Tây Thanh Hóa, rất có thể bạn sẽ may mắn được thưởng thức món ăn truyền thống rất độc đáo của người Thái: Bánh chưng nhân cá bống suối.

Món cá sống nức tiếng lọt top đặc sản 'hút khách' ở Thanh Hóa

Vị ngọt mát của cá kèm nước chấm thơm ngon đã tạo nên hương vị khó cưỡng của gỏi nhệch. Đây là một trong những món ngon nức tiếng mà thực khách nên thưởng thức khi đến với vùng đất xứ Thanh.

Bưởi 'tiến vua', nửa triệu đồng một quả, nông dân không có đủ hàng để bán

Bưởi Luận Văn (Thọ Xuân, Thanh Hóa) được nhiều người biết đến là một sản vật “tiến vua” ngày xưa. Ngày nay, loại bưởi này vẫn đang rất được ưa chuộng, nhất là vào dịp tết. 

Đến Thanh Hóa, chỉ khách quý mới được thưởng thức… sâu

Sâu măng được coi là đặc sản của vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy rất hấp dẫn với hương vị béo ngậy, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn “kỳ dị” này.