Với chủ đề “Tôn vinh quá khứ - kiến tạo tương lai”, Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” là một trong những chuỗi sự kiện đồng hành của tuần lễ Festival Huế 2022; góp phần lan tỏa và khẳng định một cách mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế, một thương hiệu văn hóa du lịch có giá trị nổi bật.
Lễ hội do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) và Sở Du lịch TT-Huế phối hợp tổ chức cùng các cơ quan, đơn vị liên quan.
Theo Ban tổ chức, 'Lễ hội ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương' có 83 gian hàng đến từ 18 tỉnh, thành trong nước tham gia.
Ở lễ hội, người dân và du khách được tham gia những trải nghiệm ẩm thực độc đáo khắp 3 miền, tìm hiểu những giá trị lịch sử của văn hóa ẩm thực từ quá khứ đến hiện tại.
Tại lễ hội có hàng trăm món ăn có hương vị đặc sắc đến từ ba miền trong cả nước. Đó là các món đặc trưng từ sản phẩm truyền thống, món Việt Nam cổ, món tiến vua, món ăn dân gian đường phố địa phương…
Diễn ra trong 8 ngày (từ ngày 24/6), các lễ hội ẩm thực là dịp tạo cơ hội cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát triển kinh doanh bền vững…
Một số hình ảnh tại Lễ hội ẩm thực "Kinh đô Huế với bốn phương":
Thúy Nga