Câu chuyện được phát sóng trong chương trình truyền hình thực tế Knight Scoop của Nhật Bản.

Vào năm 2015, mẹ của Mizuki Takaraya qua đời đột ngột khi bà vừa nấu xong món thịt kho cho con gái và chồng.

Mizuki thấy mẹ ngã gục xuống sàn bếp khi cô đi học về. Người mẹ đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng bà không qua khỏi.

{keywords}
Gia đình Mizuki Takaraya được thưởng thức món ăn cuối cùng do mẹ cô nấu cách đây 5 năm. Ảnh: Hitz.com

Mizuki Takaraya và cha cô rất đau lòng khi nhìn thấy món ăn cuối cùng của người quá cố. Họ quyết định cho món ăn vào trong chiếc hộp rồi đông lạnh nó để giữ làm kỷ niệm.

5 năm sau, với sự giúp đỡ của chương trình truyền hình Nhật Bản Knight Scoop, bữa ăn đông lạnh đã được phục chế lại để Mizuki và cha cô thưởng thức.

Để đảm bảo món ăn an toàn khi ăn, một vị giáo sư đã được mời đến để kiểm định. Người này tiến hành kiểm tra xem nó có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hay không. Sau khi nhìn dưới kính hiển vi, ông nói rằng món ăn sẽ an toàn nếu được nấu ở 100 độ hoặc cao hơn.

Đầu bếp tên Hayashi cũng đã đến nhà của gia đình để hâm nóng món ăn và đảm bảo rằng nó được khử trùng và an toàn cho người ăn.

{keywords}
Nhiều giọt nước mắt đã rơi. Ảnh: Hitz.com

Vị đầu bếp đã thêm một ít gừng và hành lá để ngăn ngừa mùi mà không làm thay đổi gia vị và hương vị.

Cuối cùng, người cha và cô con gái nếm thử bữa ăn cuối cùng từ người vợ, người mẹ đã mất. Khi Mizuki  đặt một muỗng thịt vào miệng, nước mắt bắt đầu chảy trên gương mặt cô.

Mizuki cho biết, nó rất ngon trước khi vỡ òa trong nước mắt vì nhớ lại câu chuyện cuộc đời của mẹ cô.

Cô gái 25 tuổi đã cảm nhận được hương vị món ăn mẹ nấu như ngày xưa. Cha cô cũng khóc và đồng tình như vậy.

Chứng kiến phút giây xúc động, đầu bếp Hayashi cũng không ngăn được những giọt nước mắt trước kỷ niệm ấm áp của một gia đình.

8 lời khuyên của chuyên gia Mỹ dạy trẻ tự lập hơn

8 lời khuyên của chuyên gia Mỹ dạy trẻ tự lập hơn

Những lời khuyên của nhà tâm lý học người Mỹ sẽ giúp bạn hướng dẫn con trở nên tự lập hơn.

Ngọc Trang (Theo The Star)