Những trái hồng căng bóng, vàng óng, lúc lỉu trên cành trở thành khung cảnh chụp hình lý tưởng, thu hút du khách thập phương đến Mộc Châu dịp cuối thu.
Theo chị Dube Nguyễn, du khách có thể thăm thú Mộc Châu theo lịch trình 2 ngày 1 đêm. 6h sáng, du khách xuất phát từ Hà Nội để kịp tới ăn trưa tại Mộc Châu, nhận phòng. Buổi chiều, bạn dành thời gian tham quan thác Dải Yếm, trải nghiệm cắm trại, nướng đồ ăn ven suối. Sáng ngày thứ hai, du khách nên dậy sớm để đến thăm đồi chè 69, vườn hồng hoặc "đồi cỏ Windows", buổi chiều ghé thăm nông trại... (Ảnh: Dube Nguyễn)
Hai năm trở lại đây, du khách tới Mộc Châu rất thích trải nghiệm cắm trại, dã ngoại thiên nhiên, tổ chức các bữa ăn ngoài trời. Tại Mộc Châu, bạn nên thử các món đặc sản như gà nướng mắc khén, lợn nướng mắc khén, cá suối chiên, xôi tím, canh chua lá lồm, cải mèo luộc chấm trứng... (Ảnh: Sunny Mộc Châu)
Ngoài chụp hình “sống ảo” với vườn lê sai trĩu, du khách còn được thoải mái thu hoạch quả chín với giá chỉ gần 80.000 đồng/kg và thưởng thức món nước ép lê nguyên chất, mát lạnh ngay tại chỗ.
Có chiều cao trung bình lên tới 30 mét, Meikleour Beech, nằm gần làng Meikleour, ở Scotland, được sách kỷ lục Guinness công nhận là hàng rào cao nhất thế giới.
Mỗi năm đến độ thu về, nước Đức như được khoác lên mình chiếc áo dệt bằng lá phong đỏ rực và những cây sồi già. Dưới ánh nắng vàng óng, bầu trời trong xanh, đất nước của những tòa lâu đài miên man chìm trong sắc thu lãng mạn.