Trưa 2/9, khách du lịch sau khi đi thăm quan vịnh Hạ Long vào buổi sáng đã trở về đất liền. Lúc này đúng giờ ăn trưa nên toàn bộ du khách đã tấp vào những nhà hàng, quán ăn ở khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long để thưởng thức hải sản.
Tại đường Vườn Đào, nhà hàng nào cũng chật kín khách, bếp tất bật đỏ lửa, nhân viên ở ngoài người thì mời chào khách, người thì mỏi tay vớt hải sản từ trong bể ra.
Cũng do lượng người quá đông, giao thông tại đây trở nên hỗn loạn, các bãi gửi xe quá tải không nhận thêm phương tiện.
Chị Nguyễn Thị Dương (chủ nhà hàng Hải Dương, phố Vườn Đào) cho biết, khách ăn hải sản cao điểm vào hôm qua, đến hôm nay vẫn chưa giảm nhiệt. Để đảm bảo hoạt động dịp nghỉ lễ, nhà hàng đã phải thuê thêm nhân viên, đồng thời nhập hải sản nhiều gấp 3 lần ngày thường để bán cho khách.
"Ban đầu gia đình tôi cũng muốn ăn trưa trên tàu du lịch nhưng sợ hải sản không tươi nên chọn về đất liền để thưởng thức, mặc dù khách đông nhưng phục vụ tại đây khá nhanh, không để thực khách chờ lâu", anh Nguyễn Ngọc Sơn (38 tuổi, du khách Hà Nội) cho biết.