Ngày 28/5, hàng nghìn người đổ về bến Bình Đông ( TP.HCM) tham gia Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" lần 1 do UBND quận 8 tổ chức.
Lễ hội thu hút 120 gian hàng, trong đó 10 gian hàng được dựng từ vật liệu mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sản của tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre. Các loại trái cây phổ biến ở miền Tây như: sầu riêng, xoài, mận, ổi, nhãn... Ngoài ra các gian hàng còn bày bán các đặc sản phía miền Tây như bánh ít, bánh ú...
Tới lễ hội, du khách có thể thưởng thức tại chỗ các món ăn, đồ uống được chế biến từ trái cây; xem biểu diễn nặn tò he, tạo hình bong bóng nghệ thuật; gói, nấu bánh ú lá tre...
Anh Nguyễn Trung Thành, tiểu thương ở Vĩnh Long cho biết, lần đầu anh tham gia bày bán các loại mận ở nhà vườn tại lễ hội, chủ yếu 'bán thử cho vui', không ngờ người dân mua đông đến vậy. Chỉ trong buổi sáng, anh Thành đã bán được hơn 2 tấn mận; thấy kết quả bất ngờ, anh liền gọi điện cho ghe chở thêm hàng để kịp bán trong những ngày còn lại.
Chị Nguyễn Thị Thương (Quận Bình Thạnh) nghe có tin có lễ hội trái cây ở Sài Gòn cũng đã ghé đến. Thấy trái cây tươi ngon và rẻ hơn ở siêu thị, chị tranh thủ mua xoài và một số loại trái cây 'để dành' ăn dần
Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" cũng là dịp để quận 8 kích cầu tiêu dùng và quảng bá du lịch sau Covid-19. Lễ hội kéo dài đến hết ngày 4/6.
Lê Bình