món ăn độc lạ

Cập nhập tin tức món ăn độc lạ

Mì trà sữa trân châu bắp bò độc lạ của nhà hàng Việt lên báo nước ngoài

Nhiều trang tin tức nước ngoài như Oddity Central của Anh hay MustShareNews của Singapore,... đã đưa tin về món mì trà sữa trân châu bắp bò độc lạ được một nhà hàng Việt Nam giới thiệu gần đây.

Tết đến nhớ bát nước bỗng mẹ nấu năm xưa

Những ai từng trải qua thời kỳ khó khăn thiếu thốn chắc hẳn không quên được mùi vị của bát nước bỗng năm xưa.

Độc lạ món vịt quay dự đoán tỷ số World Cup giá nửa triệu đồng ở Hà Nội

Với đặc trưng là lớp da giòn tan, món vịt nướng của quán anh Hùng được sáng tạo thêm nhiều hương vị và vẻ ngoài độc đáo khác như vịt kỵ sĩ bóng đêm, vịt tứ vị, vịt dự đoán tỷ số World Cup,...

Chuyện lạ đất Tây Nguyên: Muối làm từ cỏ và trứng kiến

Muối làm từ cỏ thơm, trứng kiến chỉ có ở Gia Lai có hương vị độc đáo. Còn loại bún ngũ sắc ở Cao Bằng cũng có hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Săn con cá bống nặng 5kg, đặc sản hiếm ăn Tết

Loài cá này chỉ có trọng lượng trung bình mỗi con từ khoảng 200 gram cho đến hơn 1 kg nhưng khi sống ở sông Pơ Kơ có trọng lượng từ 1-5 kg là điều không hiếm gặp

Chuyện lạ: Biến ruồi thành 'đội quân' xử lý rác thối

Nhiều phụ nữ đã tìm ra những mô hình sản xuất rất độc đáo, sáng tạo, mang lại hiệu quả kinh tế cao như trồng giá đậu trong bồn nhựa, bật điều hòa, phun sương làm mát hay mô hình xử lý rác thải hữu cơ bằng... ruồi lính đen.

Độc lạ loài cỏ dại thành loại rau 'hái ra tiền' của miền Tây

"Ăn năn" là tên một món ăn độc đáo của các vùng sông nước miền Tây. Ăn ngon miệng nên năn nhanh chóng trở thành loại rau "hái ra tiền" của người dân nơi đây.

Tung lò mò: Món ăn độc đáo từ… ruột bò

Tung lò mò hay lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người Chăm sinh sống tại Châu Đốc - An Giang.

Hà Tĩnh: Loại áo từ lá cây có tuổi đời 200 năm vẫn được ưa dùng

Những gốc gỗ lũa có tuổi đời trăm năm được vớt lên từ đáy sông Tiền được đại gia miền Tây cho thợ điêu khắc thành những tác phẩm vô cùng độc đáo, quý giá.

Cục xương tưởng bỏ đi thành món ngon lạ miệng, khách xì xụp húp

Thay vì dùng xương làm nước hầm như thông thường, một số nhà hàng tại Trung Quốc đã tận dụng phần tủy béo ngậy bên trong xương để làm nên những món ngon lạ miệng phục vụ thực khách.

Món ăn 'siêu thối' ít người dám thử của đồng bào Tây Bắc

Món da trâu thối của người Thái vùng Tây Bắc khiến không phải ai cũng dám thử, nhưng đây lại là món đặc sản đối với những người thích khám phá hương vị "độc lạ".

Ve sầu nửa triệu đồng 1kg, côn trùng thôn quê thành đặc sản thành phố

Món đặc sản của mùa hè giá gần nửa triệu đồng/kg, tuy ngon, độc đáo nhưng không phải ai cũng ăn được món này.

Món bò hầm đun đi đun lại suốt gần nửa thế kỷ phục vụ khách ăn

Theo chia sẻ của chủ nhà hàng, nồi nước dùng tại đây có tuổi đời hơn 45 năm, được đun đi đun lại liên tục phục vụ khách ăn.

Hàng độc Sơn La đổ về Hà Nội, cả tạ sâu tre béo mẫm lúc nhúc

Đặc sản sâu tre rừng Sơn La giá nửa triệu đồng 1kg là mặt hàng cực kỳ hút khách thời điểm này tại Hà Nội. 

Đứng cách cả mét còn ngửi thấy mùi hôi, loại rau này lại đắt khách

Dù đứng cách xa cả mét còn ngửi thấy mùi hôi nồng, giá lại đắt đỏ, song rau thối đặc sản ở vùng núi Tây Bắc vẫn đặc biệt hút khách Hà thành mua về ăn dịp này.