Dưới đây là cách làm món chè khoai lang của chàng trai Tô Thiện Thanh, quê Tiền Giang.
Khoai lang tím, vàng, trắng đã gọt sạch vỏ. |
Nguyên liệu:
- Đậu phộng, mè, nước cốt dừa, lá dứa, đường, muối
- Khoai lang
- 600g bột nếp
- 50g bột năng
Nước cốt dừa. |
Thực hiện:
Khoai lang hấp chín tán nhuyễn (giúp chè để lâu cũng mềm, không bị cứng). Ai thích màu thì mua khoai lang màu tím hoặc vàng. Trộn đều các hỗn hợp trên lại với nhau, thêm chút muối.
Những viên chè khoai lang tím được vo tròn. |
Chuẩn bị 400ml nước sôi. Lưu ý, không nên cho hết nước cùng lúc mà đổ từ từ vào bột rồi nhồi, đến khi bột thành khối, không dính tay nữa thì ngừng. Hơn nữa, cho khoai lang vào nên bột khá dính, bởi vậy lượng chất lỏng này chỉ là dự trù, không nhất thiết phải dùng hết.
Còn đây là những viên chè màu xanh. |
Trộn bột xong để khoảng 30 phút rồi gói nhân đậu xanh hoặc nhân đậu đen vào trong là được.
Cách nấu:
Chè khoai lang. |
Nấu một lượng nước vừa đủ cho sôi rồi mới cho chè đã vo nhân vào luộc. Khi chè nổi lên là vớt ra bỏ vào thau nước lạnh ngay để các viên chè không dính vào nhau.
Nhìn vào bát chè khoai lang đủ màu sắc ai cũng muốn thưởng thức. |
Tiếp đến, nấu nước đường. Cứ 2 lít nước thì bỏ vào 500g đường (Tuy nhiên tùy bạn thích ăn ngọt hay nhạt nhé). Đun cho sôi rồi bỏ gừng thái sợi, muối và chè vào. Đun sôi một lần nữa rồi tắt bếp.
Cách nấu chè khoai môn ngon đơn giản tại nhà
Chè khoai môn là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm chè khoai môn cũng khá đơn giản, bạn có thể tự nấu món chè này tại nhà chỉ với vài nguyên liệu đơn giản.
Cách làm chè khoai dẻo thơm ngon khó cưỡng
Chè khoai dẻo là một trong những món chè được khá nhiều người ưa thích, giúp giải nhiệt ngày hè. Cách làm chè khoai dẻo tại nhà cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu cùng ít thời gian là đã có nồi chè thơm ngon.
Diệu Thuần (ghi)