# Bầu cử Tổng thống Mỹ
Tin tức 24h
Podcast
Tuần Việt Nam
Chính trị
Sự kiện
Xây dựng đảng
Đối ngoại
Bàn luận
Kỷ nguyên mới của dân tộc
Thời sự
Quốc hội
An toàn giao thông
Môi trường
BHXH-BHYT
Chống tham nhũng
Quốc phòng
Kinh doanh
Net Zero
Tài chính
Đầu tư
Thị trường
Doanh nhân
Tư vấn tài chính
Thể thao
Bóng đá Việt Nam
Bóng đá quốc tế
Hậu trường
Các môn khác
Tường thuật trực tiếp
Dữ liệu bóng đá
Tin chuyển nhượng
Video thể thao
Thế giới
Bầu cử Tổng thống Mỹ
Bình luận quốc tế
Chân dung
Hồ sơ
Thế giới đó đây
Việt Nam và thế giới
Quân sự
Giáo dục
Nhà trường
Chân dung
Góc phụ huynh
Tuyển sinh
Du học
Học Tiếng Anh
Trắc nghiệm
Khoa học
AI CONTEST 2024
Giải trí
Thế giới sao
Hoa hậu
Thời trang
Nhạc
Phim
Truyền hình
Văn hóa
Sách
Di sản
Mỹ thuật - Sân khấu
UNESCO
Điều Còn Mãi
Tuần Việt Nam
Đời sống
Gia đình
Chuyện lạ
Ẩm thực
Giới trẻ
Mẹo vặt
Tâm sự
Sức khỏe
Tin tức
Làm đẹp
Tư vấn sức khỏe
Đàn ông
Các loại bệnh
Thông tin và Truyền thông
Toàn văn của Bộ trưởng
Chuyển đổi số
An toàn thông tin
Hạ tầng số
Kinh tế số
Báo chí - Xuất bản
Thị trường
Công nghệ
Xử phạt vi phạm hành chính
Pháp luật
Hồ sơ vụ án
Tư vấn pháp luật
Ký sự pháp đình
Xe
Xe mới
Khám phá
Sau tay lái
Diễn đàn
Tư vấn
Đánh giá xe
Giá xe
Dữ liệu xe
Bất động sản
Dự án
Nội thất
Tư vấn
Thị trường
Nhà đẹp
Cơ hội an cư
Du lịch
Chuyện của những dòng sông
Đi đâu chơi đi
Ăn Ăn Uống Uống
Ngủ Ngủ Nghỉ Nghỉ
Bạn đọc
Hồi âm
Chia sẻ
Thơ
Ngày mai tươi sáng
Chính trị
Thời sự
Kinh doanh
Thể thao
Thế giới
Giáo dục
Giải trí
Văn hóa
Đời sống
Sức khỏe
Thông tin và Truyền thông
Pháp luật
Ô tô xe máy
Bất động sản
Du lịch
Bạn đọc
Tuần Việt Nam
Toàn văn
Công nghiệp hỗ trợ
Bảo vệ người tiêu dùng
Thị trường tiêu dùng
Dân tộc - Tôn giáo
Giảm nghèo bền vững
Nông thôn mới
Dân tộc thiểu số và miền núi
Nội dung chuyên đề
English
Đính chính
Talks
Hồ sơ
Ảnh
Video
Multimedia
Podcast
Tin tức 24h
Tuyến bài
Sự kiện
Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông
Số giấy phép: 09/GP - BTTTT, cấp ngày 07/01/2019
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Bá
Liên hệ tòa soạn
Tòa soạn: Tòa nhà C'Land - 156 Xã Đàn 2,
Đống Đa, Hà Nội
Hotline:
19001081
(8h-17h) |
0923457788
(ngoài giờ HC)
© 1997 Báo VietNamNet. All rights reserved.
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.
Liên hệ quảng cáo
Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet
Hotline:
0919 405 885 (Hà Nội)
-
0919 435 885 (Tp.HCM)
Email: contact@vietnamnet.vn
Báo giá:
http://vads.vn
Hỗ trợ kỹ thuật: support@tech.vietnamnet.vn
Tải ứng dụng
Độc giả gửi bài
Tuyển dụng
Talks
Hồ sơ
Ảnh
Video
Multimedia
Podcast
Tin tức 24h
Tuyến bài
Sự kiện nóng
Liên hệ tòa soạn
Liên hệ quảng cáo
Độc giả gửi bài
Tuyển dụng
Aa
Facebook
Zalo
Email
Sao chép liên kết
Aa
Aa
Đời sống
Ẩm thực
Thứ Hai, 02/05/2022 - 09:58
Món mì lạnh thả ống tre của Nhật
Sao chép liên kết
02/05/2022 09:58 (GMT+07:00)
Để ăn mì nagashi somen, thực khách cần có đôi tay nhanh nhẹn và khả năng tập trung. Món này đặc biệt phù hợp với mùa hè nắng nóng.
Somen là mì gạo trắng làm từ lúa mì, được ăn lạnh vào mùa hè ở Nhật. Thông thường, chúng được luộc chín, để nguội và ăn cùng tsuyu, một loại sốt làm từ nước dùng súp dashi và xì dầu. Ảnh: Justonecookbook.
Một số nguyên liệu được ăn kèm somen là dưa chuột và nấm thái lát. Người Nhật đã ăn loại mì này từ thế kỷ 8, nhưng đến thời hiện đại gần đây mới bắt đầu có hình thức thả mì trong ống tre. Ảnh: Isjapancool.
Chuyện bắt đầu ở thị trấn Takachiho vào năm 1959, khi nhà hàng House of Chiho sáng tạo ra nagashi (thả trôi) somen để tận dụng nguồn nước suối tinh khiết địa phương.
Truyền thống này tiếp tục đến ngày nay, trong đó, nhân viên phục vụ sẽ cho nước lạnh chảy vào các ống tre cắt nửa. Ảnh: Chihonoie.
Sau khi kêu to "Ikuyo!" (Đang đến!), họ sẽ thả một vắt mì đã chín vào ống, để nước cuốn trôi xuống và thực khách có thể dùng đũa vớt. Ảnh: Japanforward.
Ở phần lớn nhà hàng, một chiếc giỏ đặt cuối ống tre sẽ giúp giữ lại mì, và nhân viên sẽ đem giỏ này đến cho người ăn. Nhưng ở nhà hàng Hirobun ở Kyoto, bạn vớt được gì thì ăn nấy, cho đến khi mì somen màu đỏ xuất hiện - dấu hiệu bữa ăn đã kết thúc. Ảnh: Puregluton.
Người dân Nhật Bản cũng mua các ống tre để tự phục vụ nagashi tại nhà hay các dịp hội họp.
Ngoài ra, các gia đình hay nhà hàng còn có thể mua một loại máy xoay vòng những vắt mì trước khi thả xuống một máng trượt nước mini. Ảnh: Timeout.
Tuy nhiên, kiểu truyền thống vẫn có nét hấp dẫn riêng. Năm 2016, cư dân thị trấn Gose (vùng Nara) đã lập kỷ lục Guiness thế giới cho "quãng đường mì trượt ống tre dài nhất". Trong đó, họ xây một đường ống mì nagashi somen hoạt động trơn tru dài đến 3.317 m. Ảnh: BBC.
Theo Zing
Học làm đùi gà rán kèm salad dưa chuột cho ngày lễ
Cách dùng từng loại hành để món ăn ngon, bổ dưỡng nhất
Công thức làm salad rong biển tươi kiểu Nhật
Bình luận
Sao chép liên kết
Chủ đề:
Món ngon mỗi ngày
Tin nổi bật