Ngày 21/8, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, hai bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá nóc được đưa vào viện cấp cứu là ông T.P.B (46 tuổi, ở Chợ Mới, An Giang) và ông B.Đ.L (41 tuổi, ở Bình San, TP Hà Tiên).
Trước đó, vào khoảng 12h ngày 20/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tiếp nhận 2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tê môi lưỡi, tê tay chân, đau đầu, người mệt mỏi. Qua khai thác tiểu sử bệnh nhân và kèm theo các dấu hiệu trên, bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc cá nóc.
Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Trọng Tâm, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết, sau một ngày tích cực điều trị, sức khỏe hai bệnh nhân ổn định, phục hồi tốt.
“Có 3 người dân ăn trứng cá nóc. Tuy nhiên, đêm 19/8, một người đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Hai người may mắn được người dân đưa vào bệnh viện kịp thời nên được cứu sống. Dự kiến, các bệnh nhân sẽ được xuất viện về nhà trong vài ngày tới", bác sĩ Tâm thông tin.
Theo chia sẻ của bệnh nhân B.Đ.L, khoảng 17h ngày 19/8, người đàn ông này cùng ông T.P.B và N.X.H (quê Hà Tĩnh) đánh lưới thuộc khu vực quần đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang) thì bắt được cá nóc nên chế biến thành món ăn.
“Con cá nóc có trứng, sau khi sơ chế chúng tôi nấu canh chua. Ba người chúng tôi ăn và uống ít rượu. Vài tiếng sau thì ông H. tử vong. Tôi cùng B. được người dân đưa vào viện cấp cứu”, ông L. chia sẻ.