Một loại trái cây mùa hè ngon, dễ kiếm và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống là quả dâu (dâu tằm).
Nhà dinh dưỡng học Rujuta Diwekar nói rằng loại trái cây này có ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết lợi ích to lớn của quả dâu.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe khác nhau của quả dâu:
Cải thiện sức khỏe của mắt
Trong thời đại ngày nay, chúng ta dành một lượng lớn thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Điều này có thể dẫn đến mỏi và khô mắt. Chuyên gia chia sẻ, dâu chứa carotenes và zeaxanthin có thể giúp cải thiện tình trạng này.
Tăng khả năng miễn dịch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là loại trái cây cung cấp vitamin tốt nhất mà bạn có thể bổ sung để tăng khả năng miễn dịch. Dâu tằm góp phần giúp bạn ngăn ngừa cảm cúm trong mùa hè.
Tốt cho tiêu hóa
Nhiều người phải vật lộn với chứng đầy hơi liên tục. Nếu bạn là một trong số đó, hãy ăn dâu vì nó giúp cải thiện tiêu hóa và có một số đặc tính chống viêm.
Trước đó, chuyên gia y học cổ truyền Ayurveda, Tiến sĩ Dixa Bhavsara, cũng đã chia sẻ nhiều lợi ích của loại trái cây theo mùa này.
Bà cho biết: “Vì chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, nên quả dâu là một nguồn cung cấp vitamin K, C và kali tuyệt vời. Ngoài ra, dâu tằm cũng hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường, điều trị cholesterol cao, và thậm chí ngăn ngừa sâu răng và bệnh về nướu răng”.
Đáng chú ý, quả dâu cũng giúp giảm rụng tóc, mụn trứng cá và vết thâm, làm chậm quá trình lão hóa và rất tốt cho da khô và da nhạy cảm.
Theo VOV