Hơn 10 năm trước, anh Toàn động viên người vợ quê Sóc Trăng, vốn khéo léo nấu ăn mở quán bán cơm tấm miền Tây tại Thụy Khuê, Hà Nội. Hiện tại, quán đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách, bán 600 - 700 suất/ngày.
Khu vực nướng thịt của quán lúc nào cũng nghi ngút khói. Thịt, sườn nướng tới đâu, bán tới đó, chủ quán không nướng sớm khiến miếng thịt bị khô. Anh Toàn trực tiếp đứng bếp bởi theo anh: "Công đoạn này rất quan trọng, mình phải căn nhiệt độ vừa đủ để miếng thịt chín đều, vàng màu cánh gián, nhưng không bị cháy. Nhà tôi đến nay vẫn dùng than thay vì nướng máy"
Các món ăn kèm như đồ chua, tóp mỡ hành, nước mắm, bì lợn... đều được vợ chồng anh Toàn, chị Kiều làm rất kì công. "Phần thịt ở đây thơm, nóng hổi, ăn rất đậm đà, ngon miệng. Đồ ăn kèm hợp vị lắm, chua chua ngọt ngọt, dễ ăn. Phần cơm thì tôi thấy không quá đặc sắc, hơi khô so với cơm miền Bắc", ông Hà Duy (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết
Cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 90 km, Tây Ninh là địa điểm du lịch lý tưởng bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, cùng loạt đặc sản thơm ngon, hấp dẫn.
Sau món trà mãng cầu, gỏi gà măng cụt trở thành cái tên được nhắc đến liên tục trên mạng xã hội những ngày qua. Không ít du khách vượt hàng chục cây số từ TP.HCM tới Bình Dương để được thưởng thức món đặc sản nức tiếng.
Mặc dù có vẻ ngoài giống ngao nhưng kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả tím nhưng ngán lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món đặc sản bổ dưỡng, ngon nức tiếng ở Quảng Ninh, giá cao vẫn hút khách tìm mua.
Đặc sản Quy Nhơn nổi tiếng với nhiều món ăn có hương vị hấp dẫn, giá thành bình dân như bánh xèo tôm nhảy, chả ram tôm đất, bún rạm, bún sứa, bánh canh,...