Gần đây, đoạn video ca sĩ Kim Min Seok (MeloMance) và diễn viên Park Jae Min thưởng thức phở tại phố cổ Hà Nội rồi liên tục khen ngon, thậm chí, húp cạn bát nước dùng nóng hổi đang gây sốt trên mạng xã hội.
Theo tìm hiểu, video này được cắt từ một tập trong chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc - Battle Trip (Cuộc Chiến Du Hí) của đài KBS sản xuất. Địa điểm được hai sao nam của Hàn Quốc ghé thăm là quán phở Khôi Hói nằm ở số 50 phố Hàng Vải, đoạn giao với Phùng Hưng.
Hình ảnh trích trong trong chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc - Battle Trip (Cuộc Chiến Du Hí)
Quán phở này đã mở bán trên 30 năm và là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Khi tới quán, ca sĩ Kim Min Seok bất ngờ vì trên tường treo khá nhiều hình ảnh của HLV nổi tiếng Park Hang Seo.
"Đây là quán ăn vốn chỉ phổ biến với người dân địa phương. Tuy nhiên, từ khi HLV Park tới thưởng thức, quán trở nên thu hút với cả du khách Hàn Quốc", nam ca sĩ chia sẻ trong chương trình.
Tại quán phở, ca sĩ Kim Min Seok và diễn viên Park Jae Min thưởng thức phở bò sốt vang. Món phở này không phổ biến trong các nhà hàng Việt Nam tại Hàn Quốc. Khác với phở truyền thống, phở sốt vang có nước dùng màu nâu đỏ, sóng sánh, dậy mùi quế hồi, thảo quả, thoang thoảng hương rượu vang. Thịt bò đỏ nâu, mềm ngọt, có chút sần sật từ gân mà không bị khô bở.
Hai nhân vật trải nghiệm tới từ Hàn Quốc tấm tắc khen phở ngon. Thậm chí khi ăn xong, ca sĩ Kim Min Seok còn gọi thêm bát phở lõi bò truyền thống - một món nổi tiếng của quán, để so sánh hương vị.
Diễn viên Park Jae Min nhận xét rằng phở truyền thống của Việt Nam giống như một bản ballad nhẹ nhàng, còn phở sốt vang lại giống như nhạc R&B sôi động và cuốn hút.
Chia sẻ với báo VietNamNet hồi tháng 3/2024, đại diện quán phở Khôi cho biết, mỗi ngày, quán bán từ 1.000 đến 1.600 bát mỗi ngày. Món phở tạo nên thương hiệu của quán là phở lõi và gầu giòn.
Ở đây, thịt lõi được thái mỏng, chần thật nhanh qua nước dùng, vừa giữ được độ giòn mà vẫn mềm ngọt, đậm vị bò. Còn món gầu lại có màu vàng đẹp mắt, ăn giòn sần sật, chắc thịt nhưng không hề dai. Tất cả đều nhờ bí quyết riêng rất cầu kỳ của quán.
Gầu giòn được chế biến cầu kỳ, trong đó thời gian luộc mất khoảng 3 tiếng. Nồi nước dùng được ninh trong hơn 20 tiếng. Quán mở từ 6h sáng tới 21h tối, trong đó cao điểm là từ 9-14h hàng ngày.
Quán phở Hà Nội 30 năm ngày nào cũng đông kín, khách ăn hoài không chán (Xuân Minh - Thùy Chi)
Cũng trong chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc - Battle Trip, ca sĩ Kim Min Seok đã thưởng thức chè thập cẩm tại quán xôi chè Bà Thìn (ở ngã tư Bát Đàn - Hàng Bồ - Thuốc Bắc - Hàng Thiếc). Nam ca sĩ rất hài lòng với cốc chè chỉ 30.000 đồng nhưng có rất nhiều nguyên liệu thơm ngon như đậu xanh, thạch đen, trân châu, dừa bào.