Nguyên liệu
- Một tô cơm nguội (100-150 g)
- 2 quả trứng
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 muỗng canh rau mùi
- 2 muỗng canh hành lá
- Một muỗng canh tỏi
- Nửa muỗng cà phê đường
- Một muỗng canh xì dầu
- Một muỗng canh dầu hào
Cách làm
Bước 1:
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và xắt nhỏ cùng hành lá, rau mùi sau đó cho vào bát tô. Thêm đường, xì dầu và dầu hào.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn cho đến khi bốc khói sau đó rưới lên hỗn hợp sốt, để sang bên cạnh.
Bước 2:
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo lớn, trên lửa vừa. Sau đó, bạn ốp trứng với độ chín tùy thích.
Bước 3:
- Trong lúc chờ đợi trứng ốp, bạn chuẩn bị một tô cơm nguội.
Bước 4:
- Thêm lần lượt cơm và trứng ốp vào tô đựng hỗn hợp sốt.
- Trộn đều và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lưu ý khi chế biến món
- Nếu làm nhiều hơn một phần ăn, bạn hãy nhân các nguyên liệu lên để chuẩn bị số lượng tô cần thiết.
- Cơm trộn với trứng ốp lòng đào có hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt hơn so với trứng ốp chín.
- Nếu không có cơm nguội, bạn có thể thay thế bằng cơm nóng.
Theo Zing
5 bước làm cơm gà chiên xù với cà ri kiểu Nhật
Cơm nóng kèm sốt cà ri và thịt chiên xù là món phổ biến ở Nhật. Dưới đây là 5 bước nhanh gọn giúp bạn yêu nội trợ hoàn thành món ăn thơm ngon này.