Les Grands Buffet mở cửa vào năm 1989, cam kết duy trì truyền thống “Phục vụ kiểu Pháp” theo phong cách hoàng gia và tầng lớp quý tộc thường áp dụng cho các bữa tiệc trọng đại của họ hay còn gọi là "buffet".
Buffet là hình thức sẽ phục vụ tất cả các món ăn cùng một lúc dưới hình thức một bữa tiệc tự chọn. Điều khó khăn nhất cho thực khách khi dùng bữa ở Les Grands Buffet có lẽ là không biết bắt đầu từ đâu giữa hàng trăm loại thực phẩm, bao gồm 111 món ăn và 70 loại rượu.
Nhà hàng lớn nhất nước Pháp
Điều biến nhà hàng buffet này trở nên đáng chú ý là chất lượng và phong cách. Nhà hàng buffet không phải là hình thức kinh doanh ẩm thực mới lạ, song hàng trăm món ăn kiểu Pháp tinh tế, đẳng cấp được làm nên từ các đầu bếp Pháp giàu kinh nghiệm trong một môi trường sang trọng như lâu đài tại Les Grands Buffet hẳn là một trải nghiệm hiếm có.
Những tảng phô mai chất thành tủ, tôm hùm và cua chồng thành tầng, hàng chục thớt bánh ngọt... được trưng bày bắt mắt, sang trọng đã biến Les Grands Buffet thành nhà hàng buffet ấn tượng nhất thế giới - vừa hoành tráng nhưng vẫn giữ được nét thanh tao, quý phái chuẩn Pháp.
30 năm sau, Les Grands Buffets được thực khách coi như một loại "Nhà máy Chocolate của Charlie" (ý chỉ sự đồ sộ, màu mỡ của thức ăn) dành cho những người hâm mộ ẩm thực Pháp.
Vào năm 2021, Les Grands Buffets à Narbonne đã lập kỷ lục Guinness cho đĩa phô mai lớn nhất thế giới tại một nhà hàng. Trên đó là 111 loại pho-mát Pháp được phục vụ trên một đĩa thép khổng lồ tất cả các ngày trong năm.
Cho tới nay, Les Grands Buffets vẫn giữ danh hiệu nhà hàng lớn nhất nước Pháp, với sức chứa hơn 600 chỗ ngồi. Trên thực tế, theo một bài báo địa phương gần đây thì vào tháng 9 năm ngoái, nhà hàng này đã ghi nhận tới 110.000 lượt đặt chỗ trước hàng tuần.
Để trải nghiệm bữa tiệc buffet ấn tượng nhất thế giới này chỉ tốn khoảng 50 USD (hơn 1 triệu VND). Đây là một mức giá cũng ấn tượng không kém với những gì thực khách có thể thưởng thức ở nhà hàng như gan ngỗng Pháp, pho-mát Pháp, bánh ngọt, hải sản thượng hạng và nhiều thứ khác nữa.
Đỗ An (Tổng hợp)