Khách đăng bài phản ánh, nhân viên quán vào chỉ trích khách thậm tệ

Theo đó, chị L. cùng 3 người bạn tới quán ăn phở. Chị L. bước vào quán trước, gọi một bát phở tái lăn. Người bán phở đồng ý. Tuy nhiên, khi 3 thành viên khác trong nhóm chị L. vào quán và đều gọi phở tái chín, người bán phở muốn chị L. đổi món.

"Có một suất tái lăn thôi em đổi qua tái chín cho chị, một suất chị không xào", chị L. kể lại trong bài viết.

"Lúc nay thái độ của người bán không đon đả hay có ý định giải thích, mong khách thông cảm hỗ trợ", chị L. chia sẻ với VietNamNet.

Chị L. không đồng ý đổi và quán cũng chỉ làm 3 bát phở tái chín. 

Sự việc khiến chị L. không hài lòng nên có chia sẻ trải nghiệm này trên Facebook cá nhân. "Mình ăn tại quán này lâu lắm rồi. Dịp này có bạn từ TP.HCM ra Hà Nội, mình giới thiệu và dẫn bạn tới quán. Sự việc khiến mình xấu hổ, bạn mình cũng rất khó chịu. Mình chia sẻ sự việc trên Facebook cá nhân chủ yếu để bạn bè, người thân quen lưu ý về quán", chị L. cho biết.

65050816 2201742913448931 507790976928972800 n.jpg
Quán phở này khá nổi tiếng tại Hà Nội (Ảnh: Food Guide Hanoi)

Ngày 28/1, chị L. nhận được tin nhắn từ tài khoản N.H. Theo chị L. tìm hiểu, đây là tài khoản người làm của quán phở.

Người này nhắn tin tới chị L. với nhiều từ nghĩ chỉ trích: "Bạn có bị ngứa mồm không", "Bạn đăng như con điên", "Bạn đăng câu like đi"... Tài khoản N.H cho rằng quán không làm được món phở xào lăn nên nhờ chị L. đổi món chứ không ép buộc. 

Chị L. bức xúc khi ban đầu tài khoản N.H tự nhận là "khách hàng của quán", nhưng sau đó nói rằng “nhà tôi không bao giờ trả lời không bán một bán phở tái lăn". Điều này khiến chị L. cho rằng, tài khoản N.H là chủ quán. Chị L. đăng tải toàn bộ cuộc trò chuyện của cả hai lên nhiều hội nhóm mạng xã hội khiến câu chuyện về cách cư xử giữa nhân viên quán - khách hàng trở thành chủ đề được cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi.

Hiện bài viết nhận hàng ngàn lượt tương tác trong các hội nhóm khác nhau. Nhiều người không đồng tình với việc nhân viên quán nhắn tin riêng với khách hàng bằng ngôn từ chỉ trích thiếu văn hóa. 

"Sự việc nhỏ mà cách xử lý của nhân viên quán quá tệ", một ý kiến cho biết.

Một số cư dân mạng thì cho rằng, vị khách cũng có phần khắt khe. Nếu có góp ý, chưa hài lòng điều gì thì người này nên chia sẻ với chủ quán ngay thời điểm xảy ra sự việc. Việc chia sẻ trên mạng xã hội có thể gây tổn hại đến uy tín, việc kinh doanh của quán.

Một phần tin nhắn của tài khoản N.H và thực khách L. (Ảnh: Thực khách cung cấp)

Chủ quán lên tiếng

Chiều 5/2, bà Dậu (61 tuổi) - chủ quán phở và người con trai khoảng 40 tuổi - đại diện quán cho biết, người có tài khoản tên N.H. là con gái bà Dậu, hiện cũng làm việc tại quán. 

"Tôi nghĩ đây là sự hiểu nhầm giữa H. và khách hàng, không đáng bị đẩy lên căng thẳng”, đại diện quán bày tỏ. Theo người này, khi nhóm khách chị L. tới, do phần thịt không đủ xào tái lăn nên nhân viên đã hỏi nữ thực khách có muốn đổi sang món khác hay không.

"Tuy nhiên khách hàng không trả lời, chỉ ngồi bấm điện thoại. Chúng tôi hỏi đi hỏi lại nhiều lần nhưng khách vẫn không trả lời nên không làm nữa”, đại diện quán nói thêm.

Bà Dậu cho hay trong gần 30 năm bán phở, quán không từ chối bất kỳ ai, từ tô phở nhỏ cho trẻ em giá 10.000 đồng hay phục vụ thêm bánh, nước phở theo yêu cầu. Đại diện quán thấy khá tiếc khi khách hàng cảm thấy bức xúc nhưng không phản ánh trực tiếp để chủ quán nắm tình hình, giải thích rõ ràng.

“Khi câu chuyện được đưa lên mạng xã hội vô tình gây ra những tranh cãi không đáng có”, đại diện quán cho hay.

W-422810233-1615596442529849-8345459842615164840-n-1.jpg
Quán phở này chỉ bán buổi sáng (từ 5h30 đến 13h30)

Về việc N.H. nhắn tin riêng cho khách hàng với những ngôn từ không đúng chuẩn mực, đại diện quán thừa nhận em gái đã không bình tĩnh, dẫn đến hành xử thiếu văn minh. Theo anh, bài viết phản ánh của thực khách phần nào ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của quán. 

Quán này nổi tiếng với món phở bò sốt vang. Ngoài ra, quán còn bán thêm các loại phở khác như phở bò tái chín, tái lăn giá 40.000 đồng, bát đầy đủ (bao gồm các loại thịt) giá 60.000 đồng.