Khách nước ngoài thử món Việt ở TPHCM
TUYẾN BÀI

Khách nước ngoài thử món Việt ở TPHCM

Ngoài các món ăn đường phố hấp dẫn với giá thành rẻ, nhiều du khách nước ngoài tới TPHCM còn ấn tượng cả những món truyền thống Việt được sáng tạo, nâng tầm thành phiên bản mới mẻ có giá đắt đỏ. Không chỉ trực tiếp trải nghiệm, nhiều người còn quay video, chia sẻ cảm nhận cũng như gợi ý những địa điểm, món ăn mà khách quốc tế nên thử khi ghé thăm TPHCM. Báo VietNamNet xin giới thiệu một số bài viết về trải nghiệm của khách nước ngoài thử món Việt ở TPHCM!

Khách Nhật thử một món ở vỉa hè TPHCM, khen 'ngon nhất từng ăn'

Món cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.

Khách Nhật thử phở bò ở quán 54 năm, khen 'ngon nhất TPHCM'

Thử món phở kiểu miền Nam giá 90.000 đồng tại một quán ăn có tiếng ở quận 5, vị khách Nhật Bản hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng và nói vẫn muốn quay lại đây dù điểm đến khá xa trung tâm.

YouTuber người Mỹ 'đại náo' chợ Bến Thành, ăn bánh mì đắt đỏ bậc nhất TPHCM

Xuất hiện ở TPHCM, IShowSpeed, YouTuber nổi tiếng người Mỹ, đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ Việt Nam.

Đầu bếp Mỹ thử món phở kết hợp Nam – Bắc ở TPHCM, khen nức nở

Món phở ở đây được đầu bếp Mỹ nhận xét đậm vị thịt bò và thơm mùi quế. Phần bánh phở được tráng thủ công tại chỗ, còn hương vị “thiên về phở Bắc nhưng ăn kèm một số loại gia vị kiểu miền Trung và Nam”.

Khách Hàn thử món xôi giá 660.000 đồng ở TPHCM, dân mạng tranh cãi kịch liệt

Món xôi được biến tấu từ các nguyên liệu quen thuộc như cua Cà Mau, gạo nếp cái hoa vàng,... tạo hương vị lạ miệng thơm ngon, giá từ 660.000 – 990.000 đồng/suất nhưng vẫn hút khách.

Khách Hàn thử cơm vỉa hè giá 'nhà giàu' ở TPHCM, cuối bữa nói một câu

Mặc dù là quán cơm đường phố nhưng các món ăn ở đây được bán với giá khá cao. Vị khách Hàn Quốc gọi cơm thịt quay, thêm đĩa mực nhồi thịt, tôm nõn sốt và canh, hết tổng cộng 317.000 đồng.

Khách Tây thử món phở bò vỉa hè giá 80.000 đồng ở TPHCM, nói 'muốn ăn suốt đời'

Từ Canada tới Việt Nam, vị khách Tây tiết lộ phở bò là món bản thân muốn thưởng thức nhất và rất bất ngờ khi một tô phở bò đầy đặn được phục vụ ở quán vỉa hè chỉ có giá 80.000 đồng, ăn kèm các loại rau thơm tươi ngon.

Khách Hàn mê món bánh giá 71.000 đồng, nói 'nhất định tới TPHCM phải ăn'

Lớp vỏ bánh cuốn được tráng mỏng cùng trứng, bọc lấy phần nhân đầy đặn thịt băm, mộc nhĩ, củ cải... ăn cùng chà bông, chả lụa, chả quế và giá đỗ khiến nữ du khách Hàn Quốc hết lời khen, nhận xét “là món nhất định tới TPHCM phải thưởng thức".

Khách Tây xuýt xoa khen phở bò 2,5 triệu đồng ở TPHCM, tráng miệng kem nước mắm

Món phở bò có giá đắt đỏ chỉ được nhà hàng phục vụ khi thực khách đặt trước, gồm tô nước dùng nóng hổi hầm từ xương trong 12 giờ kèm theo 7 loại thịt bò khác nhau... và một phần thịt bò wagyu tươi để riêng.

Khách Hàn bất ngờ với món bún riêu giá 700.000 đồng ở TPHCM

Món bún riêu phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TPHCM được chế biến từ các nguyên liệu gồm tôm tít, đậu rán, chả cua… và có giá 700.000 đồng/suất. Vị khách trẻ người nước ngoài nhận xét mức giá này là khá đắt.

Đầu bếp Mỹ thưởng thức món phở Bắc giá 160.000 đồng, khen ‘ngon nhất TPHCM’

Ngoài nước dùng ngọt thanh ninh từ xương và tủy bò, vị đầu bếp Mỹ còn đánh giá cao phần thịt bò tươi được xào tái lăn, đượm gia vị. Anh nhận xét đây là “món phở Bắc ngon nhất ở TPHCM”.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Uống cốc cà phê giá nửa triệu ở TPHCM, khách Hàn hài hước khen 'như ở Colombia'

Cốc cà phê mà vị khách Hàn Quốc thưởng thức được thu hoạch từ vùng nông trại nổi tiếng ở Colombia, có mùi thơm đặc trưng của bạch đàn, hoa nhài và vỏ chanh, giá 500.000 đồng/cốc.

Khách Hàn Quốc ‘choáng’ với suất cơm tấm giá 550.000 đồng ở TPHCM

Khi thưởng thức, vị khách Hàn Quốc đánh giá món cơm tấm vừa miệng. Phần thịt lợn nướng được tẩm ướp đậm đà, ăn mềm thơm và không quá mỡ. Anh cũng hài lòng với chất lượng phần cơm, bì heo và chả trứng trong món ăn.

Cô gái Thái Lan gọi phở thố đá 100 ngàn ở TPHCM, xuýt xoa 'không thể ngừng ăn'

Phở thố đá nóng hổi và bánh mì cỡ lớn giòn tan là hai món được nữ du khách Thái Lan thích ăn nhất trong chuyến du lịch tại TPHCM. Cô nhận xét “bánh mì rất đáng thử” và phở “ngon đến mức không thể ngừng ăn”.

Khách Mỹ choáng với bánh mì kẹp thịt ở TPHCM siêu to, nặng 5kg, giá hơn 1 triệu

Nam du khách người Mỹ bị thu hút bởi chiếc bánh mì khổng lồ, tỏa mùi thơm đặc trưng tại Tân Bình (TPHCM). Chiếc bánh sau đó được lấp đầy với 3kg thịt heo quay, vịt quay và xá xíu.

Khách Tây xì xụp thưởng thức món phở 54 năm ở TPHCM, khen 'đáng bay từ Mỹ về ăn'

Từ khi mở bán cách đây 54 năm cho đến nay, món phở này vẫn giữ nguyên hương vị với phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm khiến hai du khách liên tục khen ngon, “xứng đáng bay từ Mỹ về Việt Nam để thưởng thức”.

Khách Mỹ 'sửng sốt' lần đầu thử món vỉa hè siêu rẻ và siêu đắt ở TPHCM

Ghé hai quán ăn vỉa hè, nếm thử món bún thịt nướng chay chỉ 5.000 đồng/suất và món bánh canh ngập hải sản giá 350.000 đồng/tô, vị khách Mỹ không khỏi bất ngờ vì hương vị khác xa tưởng tượng.