Ngày 28/4, phố ăn vặt Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) chính thức khai trương.
Đây là phố ẩm thực mới nằm ở phía Tây Bắc TP Đà Nẵng, kéo dài hơn 500m đoạn từ Công viên Nguyễn Tất Thành đến đường Xuân Thiều 5.
Khu phố có 50 xe bán hàng ăn vặt (kích thước 1,5 x 0,7 m), sơn nhiều màu sắc, bày bán theo hàng ngang trên lề đường dọc bờ biển cho khách và không bán đồ uống có cồn. Khu phố hoạt động từ 16 đến 23h hằng ngày, với các món ăn vặt như hải sản nướng, gỏi cuốn, thịt xiên nướng, bánh bèo chén, bánh mì, bánh tráng nướng, nước uống…
Theo ông Nguyễn Hà Bắc, Bí thư quận ủy Liên Chiểu, chủ đầu tư khu du lịch Sinh thái Nam Ô đã tài trợ các xe bán hàng nhằm hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, giúp chuyển đổi nghề từ ngư nghiệp sang dịch vụ du lịch, đồng thời tạo thêm sản phẩm thu hút khách, nhất là ban đêm.
“Phố ăn vặt nhằm tạo việc làm, nguồn thu nhập cho người dân địa phương, đồng thời bổ sung sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, là điểm đến mới dành cho du khách khi đến với Đà Nẵng”, ông Bắc chia sẻ.
Hình ảnh khu phố ăn vặt Nam Ô