ẩm thực Nam Định

Cập nhập tin tức ẩm thực Nam Định

Quán bún sung 40 năm ở Nam Định: Chỉ 10 nghìn/bát, hết veo cả tạ bún mỗi ngày

Gọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.

Quán chân gà nướng đắt hàng 29 năm ở Nam Định, khách nguyện ngồi chờ cả tiếng

Nằm trên một góc vỉa hè đường Quang Trung (TP Nam Định), quán chân gà nướng của ông Nguyễn Thanh Bình 29 năm nay không cần biển hiệu, quảng cáo. Nhiều người Nam Định muốn ăn đồ nướng, thường tìm đến quán của ông.

Bún chả gia truyền 6 đời đông khách, thịt nướng thơm phức mùi lá chuối, tre già

Ra đời từ thời Pháp, quán bún chả Nam Thành (số 44, ngõ Hai Bà Trưng, TP. Nam Định) đã được duy trì qua 6 thế hệ, thu hút hàng trăm thực khách mỗi ngày nhờ cách chế biến độc đáo, khác lạ.

Bún 'nhà nghèo' ăn kèm tóp mỡ, giá 10.000 đồng/bát ở Nam Định

Ban đầu, món bún đơn thuần chỉ có riêu cua nhưng dần được "nâng tầm" hương vị với nguyên liệu bình dân là sung muối và tóp mỡ, trở thành đặc sản nổi danh xứ thành Nam hút khách thưởng thức.

Món bún 'nhà nghèo' đầy ú ụ tóp mỡ giòn tan kèm sung chát, giá chỉ 10 ngàn/bát

Một suất bún đầy đặn không có thịt hay tôm cá, chỉ “phủ kín” vài nguyên liệu ăn kèm bình dân là tóp mỡ và sung nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn cả người già lẫn trẻ em suốt vài thập kỷ.

Món bánh nhỏ xíu 8 lớp vỏ, giá ngang cốc trà đá, ăn chục chiếc vẫn thèm

Dù có vẻ ngoài được nhận xét giống bánh bao chiên và bánh pía Sóc Trăng nhưng bánh xíu páo Nam Định lại có hương vị đặc trưng riêng, đòi hỏi quá trình chế biến kỳ công.