ẩm thực Việt Nam

Cập nhập tin tức ẩm thực Việt Nam

Hơn 30 nghìn đầu bếp: Vẫn thiếu người, tranh giành lẫn nhau

Việt Nam hiện có khoảng 30.000 đầu bếp, với nền ẩm thực đặc sắc, phong phú, được đánh giá cao. Việc xây dựng tiêu chuẩn để xếp hạng và vinh danh nghề đầu bếp sẽ góp phần đưa ẩm thực Việt ra thế giới.

Việt Nam tiếp tục là điểm đến hàng đầu châu Á về Ẩm thực

Mới đây, tổ chức World Travel Awards đã công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020 bằng hình thức trực tuyến.

Saigontourist đưa hình ảnh du lịch và ẩm thực của Việt Nam ra khắp thế giới

Đồng hành cùng chương trình Du lịch và Ẩm thực trên kênh VTV4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đang góp phần đưa hình ảnh du lịch và ẩm thực Việt Nam ra khắp thế giới.

Đưa ẩm thực Việt Nam đến thành phố du lịch nổi tiếng nước Pháp

 Ngày 17 - 18/10 tại thành phố Perpignan, Pháp sẽ diễn ra sự kiện ngoại giao văn hóa “Ngày ẩm thực Việt Nam tại Pháp”.

Tối nay ăn gì: Tôm viên sốt chua ngọt đậm đà chuẩn vị

Món tôm viên dân dã có thêm biến tấu đậm đà, bắt mắt hơn với sốt chua ngọt nịnh miệng người ăn. Người nội trợ hãy tham khảo công thức nấu ăn điệu nghệ sau.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chủ hàng phở ngày ngủ 2 tiếng, thái thịt xuyên đêm

 Để chuẩn bị hàng nghìn suất ăn phục vụ 3.000 nhà báo quốc tế, chủ cửa hàng phở, giò chả,... ngày chỉ được ngủ 2-3 tiếng. Chưa bao giờ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm lại nghiêm ngặt như tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Một ngày thượng đỉnh Mỹ - Triều: 1.300 bát bún thang, 1.200 bát phở, 1.000 ly cafe

 Hàng nghìn bát bún thang, suất bún chả phục vụ các phóng viên quốc tế trong ngày đầu diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (27-28/2). Đây là hai món ăn được các phóng viên thích thú và ăn nhiều nhất.

Ẩm thực Việt Nam chinh phục chính khách thế giới

Cách chế biến món ăn tinh tế cùng nguồn nguyên liệu tươi ngon của nhiều vùng miền, khiến ẩm thực Việt Nam luôn chiếm được tình cảm của những người sành ăn; kể cả các vị nguyên thủ quốc gia.

Xuất thân hoàng gia, nghệ nhân 84 tuổi ‘truyền đạo’ ẩm thực

Xuất thân trong gia đình quyền quý triều Nguyễn, cô ruột là vợ của vua Duy Tân, ở tuổi 84, bà Mai Thị Trà vừa trở thành thành viên danh dự Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực đầu tiên của Việt Nam. 

Bí mật của đầu bếp quận Cam chuyên món Việt trên đất Mỹ

Cùng khám phá bí mật làm nên nét ẩm thực đặc trưng của người Việt tại quận Cam - Orange County ( thuộc tiểu bang California, Mỹ).

Tương ớt trứ danh thay đổi khẩu vị người Mỹ đã trở về Việt Nam

Loại tương ớt đã tạo nên một ‘cơn bão’ ở Mỹ, góp phần quảng bá hương vị ẩm thực Việt tới quốc tế, nay xuất hiện ở Việt Nam.

Nữ thạc sĩ đưa ẩm thực Việt đến Hà Lan

Nguyễn Hoàng Lê My, 29 tuổi, đã tạo nên thương hiệu Bánh Mì Girls tại Hà Lan vào năm 2015 từ hai bàn tay trắng.

Triệu phú gốc Việt quảng bá món ăn trứ danh quê nhà

Nữ triệu phú xinh đẹp Michelle Phan vừa tung clip về hành trình khám phá ẩm thực quê nhà trong chuyến thăm Việt Nam.

Báo Mỹ gợi ý 10 món vỉa hè phải thưởng thức khi tới Việt Nam

Trang CNN đã đưa ra gợi ý về những món ăn vỉa hè du khách không nên bỏ qua khi tới Việt Nam, trong đó có bún chả, nem cuốn, cà phê trứng, bánh mì, xôi.

10 món hải sản 'ngon khó cưỡng' khi tới Côn Đảo

Thiên nhiên hoang sơ và ẩm thực phong phú với nhiều loại hải sản độc đáo đã khiến Côn Đảo níu chân hàng nghìn du khách.

Phú Yên - thiên đường món ngon cho tín đồ ẩm thực

Hiếm có mảnh đất nào mà ở khắp mọi nơi từ chợ lớn đến chợ nhỏ, từ trung tâm tới huyện lỵ lại có nhiều đồ ăn ngon như đất Phú Yên.

20 món ăn ngon nhất Việt Nam được khách Tây "rỉ tai"

Dưới đây là tổng hợp 20 món ăn ngon nhất của Việt Nam trong mắt khách Tây

10 món ăn Việt được báo chí thế giới vinh danh

Những món ăn Việt như nem rán, bún chả, phở hay bánh mì Việt Nam không chỉ được người Việt ưa chuộng mà còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi của du khách cũng như báo chí thế giới.