an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn vệ sinh thực phẩm

Công khai kết quả xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2886/TB-SYT về kết luận Hội nghị ra quân thực hiện thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Phát hiện thịt gà ôi thiu "tuồn" vào trường tiểu học ở Hà Nội

Theo phản ánh của phụ huynh, có 35kg thịt gà đông lạnh để lâu, ôi thiu, được đưa vào bếp ăn bán trú Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, HN).

Vụ trẻ nhiễm sán lợn: Mất tiền tỷ chưa bằng tổn thất niềm tin

 - Khi mọi chuyện không rõ ràng và minh bạch, cũng không mau chóng được giải quyết rốt ráo, tổn thất sẽ nặng nề hơn, đó là sự mất lòng tin.

 

Bộ Giáo dục yêu cầu kiểm soát chặt nguồn thực phẩm bán trú

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Giáo dục Thể chất cho biết Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Bắc Ninh kiểm tra và trong tuần tới sẽ yêu cầu các địa phương khác kiểm soát chặt thực phẩm bữa ăn bán trú.

Ăn bánh mì và xôi trước cổng trường, 7 học sinh nhập viện

7 học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh mua bánh mì và xôi trước cổng trường ăn đã xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn phải nhập viện.

 

Yêu cầu ban giám hiệu ăn cùng học sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm

Một thông cáo đã được ban hành thứ Hai, yêu cầu ban giám hiệu các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở Trung Quốc ăn cùng học sinh tại canteen trường để đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường.

Thói quen dân Việt: Dính tới hàng Tàu, mang tiếng toàn cầu

Các chuyên gia cảnh báo, tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đang ở mức báo động, thậm chí một số nơi còn có hiện tượng nông dân “nghiện” sử dụng thuốc BVTV.

Vụ trẻ ăn cơm mốc, đầu cá: 11 giáo viên tố cáo hiệu trưởng

Trường mầm non Phú Mỹ bị phụ huynh tố cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá còn nữ hiệu trưởng bị 11 giáo viên tố cáo có nhiều vi phạm.

Kết quả pháp y ban đầu vụ 2 mẹ con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết cơ thể nạn nhân có chất độc dẫn đến rối loạn chỉ số sinh học, rối loạn nhịp tim, nhịp thở. 

Lạm dụng quá liều: Vượt trên Thái Lan, gánh nhiều hệ luỵ

Việt Nam đang là nước dùng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nhiều và khó kiểm soát khi khối lượng thuốc BVTV cao hơn cả một số nước trong khu vực như Thái Lan, Bangladesh, Senegal.

Thực khách giật mình thấy bã kẹo cao su bên trong thịt tôm hùm

Hai vị khách người Trung Quốc giật mình khi thấy bã kẹo cao su bên trong phần thịt của tôm hùm. Tuy nhiên, câu trả lời nhận được từ quản lý nhà hàng còn khiến họ tức giận hơn.

Kinh hãi dùng oxy già tẩy trắng 2 tấn lòng heo giữa nền nhà bẩn

2,3 tấn lòng heo được bỏ ngay giữa nền nhà dơ bẩn, chờ dùng oxy già để tẩy trắng trước khi tuồn ra thị trường.

Vườn rau 16m2 xanh mướt của mẹ đảm ở thành phố biển

Nhờ lựa chọn giống phù hợp và chăm sóc kĩ lưỡng nên vườn rau nhỏ nhà chị Minh luôn xanh tốt.

Thanh tra bữa ăn bán trú 13.000 đồng có miếng chả mỏng dính

UBND TP Thái Bình đã thành lập đoàn thanh tra kiểm tra vụ bữa ăn bán trú 13.000 đồng tại Trường Tiểu học Kỳ Bá với vài miếng chả và trứng mỏng dính khiến phụ huynh phản ứng dữ dội.

Tiêu hủy 34 tấn thực phẩm bẩn, xử phạt 2,5 tỷ đồng ở Sài Gòn

Kiểm tra an toàn thực phẩm đối với 967 cơ sở, ngành chức năng TP.HCM phát hiện vi phạm 174 cơ sở, xử phạt số tiền 2,5 tỷ đồng.

Sự thật giật mình về đồ nướng thơm phức 'siêu rẻ' ở các quán vỉa hè

Những món nướng thơm lừng chỉ với giá vài chục nghìn khiến thực khách phải thèm thuồng. Ít ai biết rằng, đằng sau đó là một sự thật đáng sợ…

Từ chuyện Bộ trưởng “lạnh sống lưng” tới chuyện cái đầu, cái tay

Để có thể hy vọng vào sự phát triển của nông nghiệp công nghệ cao, việc  trước nhất là kéo doanh nhân vào cùng làm với nông dân.

Trên 80% hộ nấu rượu thủ công có nguy cơ đóng cửa

Nếu áp dụng đúng quy định, hơn 80% cơ sở, hộ nấu rượu thủ công hiện nay sẽ phải đóng cửa, vì thế, việc chủ động tháo gỡ cho người dân là rất cấp bách.

Hàng trăm kg thịt thối tuồn ra chợ

Tổ kiểm tra đã lấy mẫu thịt có mùi hôi thối và mốc đen để kiểm nghiệm xác định mức độ vi phạm các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Muốn làm lớn, nông dân Việt cần bàn tay 'đại gia'

 Bây giờ phải tính đến sản xuất sâu, ưu tiên vào chất lượng, giảm giá trị đầu vào. Tuy nhiên, muốn làm được, muốn đưa sản phẩm cạnh tranh được với các nước khác thì phải hợp tác doanh nghiệp "đại gia".