Sản xuất nước mắm sạch: Nguyên liệu chỉ có cá và muối

Quy trình sản xuất nước mắm sạch truyền thống qua bao đời nay vẫn không thay đổi, theo đó, nguyên liệu duy nhất để làm ra nước mắm chỉ gồm cá và muối.

Hoa quả tươi lâu nhờ... thuốc bảo vệ thực vật chỉ 25.000 đồng

Hoa quả tươi lâu trong khoảng thời gian dài là do người trồng, người bán sử dụng một loại chất với giá  rẻ chỉ 25.000 đồng.

Ngon mắt, sướng mồm: 5 loại quả đích thị hàng Tàu vẫn mua

Thần dược táo thâm xỉn, táo đá mini, lê mini má hồng, nho mỹ nhân chỉ,... là những loại quả xuất xứ từ Trung Quốc. Khi vào Việt Nam, tất cả những loại quả này đều công khai nguồn gốc xuất xứ nên vẫn cực kỳ hút khách.

Nếu cứ tiếp tục uống cà phê bẩn, người Việt sẽ mắc ung thư cao

Theo chuyên gia, các hương liệu để tạo đặc, tạo bọt, tạo đắng, tạo sánh trong cà phê bẩn là các hóa chất độc hại, có thể gây ung thư cho người dùng.

Tôm sú bơm tạp chất ở Việt Nam khuấy đảo báo nước ngoài

Trang báo The Sun đã đăng tải clip tôm bơm tạp chất lên trang nhất gây phẫn nộ cộng đồng mạng.

Kinh hãi thịt bò giả chuyển màu trắng nhợt sau khi rửa

Khi rửa sạch miếng thịt để chế biến, chậu nước rửa thịt bỗng chuyển thành màu đỏ khác thường, miếng thịt mà chủ hàng khẳng định lọc từ sườn bò cũng nhanh chóng chuyển màu trắng nhợt, mùi đặc trưng của thịt bò cũng biến mất.

Đến Hà Nội: Ăn bún chửi, phở chửi, cháo quát chưa?

Trước thông tin “bún chửi” Hà Nội vừa lên CNN, lại còn được chính đầu bếp trứ danh Anthony Bourdain lăng xê, nhiều người cảm thấy tự hào, nhiều người khác lại nói xấu hổ.

Chủ nhà hàng, quán ăn tiết lộ sự thật rùng mình về hạt nêm “3 không”

Hạt nêm “3 không”: không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng tràn ngập thị trường tại TP.HCM.Tuy nhiên, nhiều chủ nhà hàng, quán ăn từng “chuộng” sản phẩm này vì giá rẻ thì nay họ đã “tởn tới già”. 

Khó tin: ‘Không cần hạt cà phê nào vẫn pha chế ra cà phê’

Theo chuyên gia về cà phê: Thực trạng cà phê bẩn tại Việt Nam đang ở mức báo động, thậm chí, không cần một hạt cà phê nào vẫn có thể pha chế ra cà phê.

Hãi hùng dừa tươi được 'tắm trắng' bằng axit cực độc ở Hà Nội

Khi vụ rau muống, bắp chuối ngâm tẩm hóa chất chưa kịp lắng xuống, nay người tiêu dùng lại hú vía với cảnh quả dừa được tẩy trắng bằng axit cực độc.

Nước mía ‘siêu sạch’ hay là siêu bẩn?

Kết quả kiểm nghiệm hàng loạt mẫu nước mía được cho là ‘siêu sạch’ mới nhất tại TP.HCM cho thấy, vi khuẩn, nấm men, nấm mốc đều vượt hàng ngàn lần.

Kinh hãi rau muống, bắp chuối 'ngậm' hóa chất

Không chỉ rau muống bào (chẻ) ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM ngâm phẩm màu công nghiệp để làm rau trắng và giữ tươi, cơ quan chức năng còn phát hiện bắp chuối, măng tươi, khoai môn… cũng “ngậm” hóa chất.

Ăn phở sân bay Tân Sơn Nhất: Hãi quá, tạm biệt luôn

Gọi bát phở ít bánh, nhân viên lại tự động oder bát to nhất, nhưng đến khi bát phở bưng ra thì có rất ít thịt. Muốn gọi thêm thịt bò viên thì quán không đồng ý, bắt gọi thêm một bát phở nữa mới có thịt bò.

Ham lê Hàn thơm ngon, nhà giàu dính quả lừa lê Tàu

Ăn giòn, ngọt, lê nâu Hàn Quốc còn được các bà nội trợ Hà thành ưa chuộng, bỏ tiền triệu ra để mua ăn vì có tác dụng trị ho. Song, ít ai biết được rằng, loại lê Hàn Quốc sang chảnh đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc.

Khách nhậu khó biết mình đang ăn chân gà thối

Chân gà không rõ nguồn gốc sau khi được 'tắm' hương liệu trở thành những món ăn đặc sản vỉa hè hút khách.

Đáng chú ý

Mua cây online: Khách dám thắc mắc, chặn luôn facebook

Đặt mua 2 cây chanh đào loại quả to với giá 298.000 đồng/cây, đến khi giao hàng, chị Lê Hường nhận được 2 cây chanh nhỏ không quả kèm lời giải thích “nhà em hết cây có quả”. Chị còn bị phía cửa hàng chặn facebook khi thắc mắc.

Sáu loại quả 100% thuần Việt, ăn thoải mái không dính độc

Dù Việt Nam phải nhập rất nhiều loại hoa quả, đặc biệt là từ Trung Quốc, do không trồng được hoặc trái mùa vụ, song, theo lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật, có những loại quả Việt Nam không bao giờ phải nhập khẩu.

Hành phi làm từ khoai tây thối rữa, mọc mầm

Những hình ảnh hành phi không được sản xuất từ hành mà được sản xuất từ khoai tây đã hỏng, mọc mầm với quy trình không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... khiến người tiêu dùng rùng mình.

Nghi mực giả vì ngâm nước chuyển màu thâm, trương phình phải dùng kéo cắt

Xé ra không được phải dùng kéo cắt, nướng lên thì có mùi khét chứ không thơm... bạn Phạm Văn Duy, ở Đồng Nai hoàng hồn nghi mực giả.

Tám loại hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất

Có rất nhiều mặt hàng hoa quả Trung Quốc được nhập về Việt Nam, nhưng đáng chú ý nhất là các loại táo, cam, quýt, dưa vàng, hồng, lựu… là những loại quả được nhập về nhiều nhất với số lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn.

Thực hư chuyện cá rô phi nuôi bằng thuốc trừ sâu

Ngành nông nghiệp ĐBSCL khẳng định cá rô phi trong vùng không nuôi bằng thuốc trừ sâu, việc sử dụng kháng sinh nhằm trị bệnh cho cá.

Cẩn trọng với mít chín ép siêu tốc nhờ 'ngậm' hóa chất

Được nhiều người ưa thích với màu sắc và hương vị hấp dẫn nhưng mít cũng là một trong những loại quả thường bị chín ép siêu tốc nhờ "ngậm" hóa chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tẩy trắng hoa quả bằng lưu huỳnh: Điều gì đáng sợ nhất?

Với loại nhãn được bảo quản bằng chất lưu huỳnh thì quả nhãn mất đi vị thơm tự nhiên mặc dù ăn nhãn vẫn thấy ngọt. Bên cạnh đó, khi ăn nhãn nên dùng tay bóc vỏ, tránh dùng miệng cắn vỏ.

Vụ kiềng vàng 7 chỉ thành 6: Rủi ro vàng trang sức

Sau vụ việc tranh cãi về việc “giao nhầm' trong vụ kiềng vàng 7 chỉ thành 6 chỉ”, lời cảnh báo đối với người dân là cần cẩn thận hơn khi mua vàng trang sức về vấn đề chất lượng vàng trang sức: từ tuổi vàng cho tới trọng lượng.

Nguồn gốc loại nhãn khổng lồ, vỏ vàng bóng tràn khắp chợ

Vỏ mỏng, màu vàng sáng, cùi dày, kích thức to ngang quả vải thiều,... loại nhãn khổng lồ xuất hiện tại các chợ ở Hà Nội khiến nhiều ngạc nhiên bởi không giống với loại nhãn truyền thống thường thấy.