Sáng 14/5, PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh nhi 6 tuổi vẫn đang trong tình trạng nặng, vẫn phải thở máy và lọc máu.
Đây là ca nặng nhất trong chùm ca ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai. Bệnh nhi này đã từng ngưng tim, ngưng thở, được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Do tình trạng bé quá nặng, sau khi hội chẩn liên viện, các bác sĩ quyết định chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 để điều trị từ ngày 4/5.
Trong khi đó, bệnh nhi T.Đ.N.A. (7 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có dấu hiệu phục hồi tốt. Phó Giám đốc Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, bé đã cai được máy thở, tự thở khí trời, cử động tay chân và đang dần hồi phục từng bước.
Các bệnh nhi khác liên quan vụ ngộ độc thực phẩm này đều đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.
Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay tất cả những bệnh nhân nhập viện điều trị liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt tại cửa hàng bánh mì Cô Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) sức khoẻ đều đã ổn định.
Như Vietnamnet đã đưa tin, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… do ăn bánh mì thịt tại tiệm Cô Băng.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì khi vụ ngộ độc xảy ra, phát hiện vi khuẩn Salmonella.
Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella khiến gần 600 người phải nhập viện điều trị.