Đặc sản

Cập nhập tin tức Đặc sản

Đặc sản ốc ngửi khói bếp được 'tẩm bổ' bằng trứng gà, sữa tươi

Trước khi chế biến, ốc được treo lên gác bếp, cho “hít” khói và “ngủ” suốt 2-3 tháng mới hạ giàn rồi ngâm với hỗn hợp trứng gà và sữa tươi để “vỗ béo”,từ đó tạo nên thứ đặc sản dân dã, nức tiếng ở miền Tây.

Đặc sản 16 chân 4 mắt giá bạc triệu, chỉ đầu bếp lành nghề mới biết chế biến

Không khó săn bắt nhưng sam biển chỉ sống được khoảng 3 ngày sau khi lên bờ và đòi hỏi quá trình chế biến kỳ công, chỉ đầu bếp lành nghề mới thực hiện được nên không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức chúng.

Hái thuê thứ quả đặc sản đen sì, nông dân đút túi tiền triệu

Từ giữa tháng 8 đến hết tháng 10, người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bước vào mùa thu hoạch trám đen. Thời gian này những thợ hái trám làm không hết việc, mỗi ngày đút túi tiền triệu.

Đặc sản xứ U Minh: nhộng ong, nhìn phát sợ nhưng ăn là ghiền

Nhiều người có lẽ đã quá quen với nhộng tằm. Còn ở Cà Mau, có một sản vật được xem là đệ nhất đặc sản xứ U Minh, đó chính là nhộng ong (ong non).

Gần 1 tấn hàng trôi nổi thành “Đặc sản Đà Lạt”

Sáng 30/12, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) làm việc với ông Đỗ Duy Địch (SN 1971, ngụ đường Nguyễn Khuyến, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) xác định rõ nguồn gốc số “Đặc sản Đà Lạt” sắp được tuồn ra thị trường dịp Tết 2022.

Đặc sản miền Tây mọc dại ven Sài Gòn, người dân cả tháng không tốn tiền mua rau

Loại rau này xào lên mềm như bún, mà muối dưa thì chua chua giòn giòn, chúng tôi ăn mãi không chán. Thật may là giữa mùa dịch lại có món rau sạch”, bà Liên chia sẻ.

Món súp trứ danh Nhật Bản được nấu từ 'vua' của các loài rắn độc

Hòn đảo linh thiêng Kudaka (Nhật Bản) chính là quê hương của một trong những 'đặc sản nguy hiểm nhất thế giới': Súp rắn biển irabu (irabu-jiru).

Người dân vào rừng 'săn' loại quả 4 năm mới có một lần

Khoảng cuối tháng 6, nhiều mảng rừng nguyên sinh ở Quảng Ngãi, Kon Tum thay màu lá tuyệt đẹp. Đó là lúc trái ươi bắt đầu bay. Người dân đổ xô vào rừng nhặt ươi bán, thu nhập đến tiền triệu mỗi ngày.

Địa chỉ mua trực tuyến đặc sản Cà Mau ‘chính gốc’

Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) tỉnh Cà Mau- madeincamau.com - là địa chỉ cho người dùng cả nước đặt mua đặc sản Cà Mau đã được bảo hộ như tôm khô Rạch Gốc, mật ong U Minh, cua Năm Căn, bánh phồng tôm Mũi Cà Mau…

Rùng mình đặc sản đậu phụ 'địa ngục', cá 'giãy đành đạch' chờ bị luộc chín

Những con cá chạch "giãy đành đạch" giữa nồi nước sôi sùng sục, cố chui mình vào miếng đậu phụ để tìm kiếm lối thoát là đặc sản gây tranh cãi ở Nhật khiến thực khách "khóc thét".

Nơi chuyên nuôi vịt đẻ trứng 2 lòng đỏ, thành món ăn trứ danh

Những con vịt ở đây đã được chọn lọc nhân tạo để chuyên đẻ ra những quả trứng 2 lòng đỏ phục vụ món trứng vịt muối trứ danh.

Loạt đặc sản con 'nhung nhúc, béo tròn', khách vừa ăn vừa sợ

Những con sâu béo tròn, nhung nhúc khiến nhiều người e sợ nhưng lại là nguyên liệu làm nên những món ăn ngon nức tiếng được thực khách từ Bắc chí Nam tìm mua.

Đặc sản trời cho mọc trên đá ở Tây Bắc, muốn ăn phải mang chày ra giã

Từ món ăn bình dị của đồng bào người Tày, người Thái ở vùng Tây Bắc, rêu suối đã được nâng tầm, trở thành thứ đặc sản "lạ tai, lạ mắt" hấp dẫn thực khách gần xa.

Chú gà trống được vinh danh Vua gà Tiên Yên - Quảng Ninh

Gà Tiên Yên được biết đến là đặc sản trứ danh của Quảng Ninh, với câu ngạn ngữ "Lợn Móng Cái, gái Đầm Hà, gà Tiên Yên".

Những món đặc sản ẩn chứa rủi ro cho người ăn

Có nhiều món ăn lạ, ngon miệng như sushi, hàu sống... nhưng có thể không phù hợp với thể trạng của bạn. 

Bí kíp giúp Phương Mỹ Chi nấu đặc sản Bến Tre ngon khó cưỡng

Chuyến xe Ẩm thực kỳ thú cùng Mạc Văn Khoa, Quốc Khánh, Phương Mỹ Chi và Khánh Vân đã dừng chân tại xứ dừa Bến Tre. Tại đây, bộ tứ được bật mí công thức nấu 2 món đặc sản: tôm đốt trái dừa và lươn om lá cách.

Khám phá món mỳ 'bẩn', đặc sản nổi tiếng của Indonesia

Dù được gọi là mỳ 'bẩn', nhưng đây là món mỳ nổi tiếng rất được yêu thích tại Indonesia.

Năm chỉ một lần, loài cá không xương, trắng ngần cháy hàng

 Cá ngần - loại cá đặc sản không xương, thân mềm và trắng như cọng bún, mỗi năm chỉ xuất hiện duy nhất một lần ở vùng sông Đà nay đang vào mùa đánh bắt, có nơi bán tới 400.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.

Ve sầu giá nửa triệu đồng/kg: Côn trùng thôn quê hạ cánh trên bàn nhậu

Hiện nay trên các chợ mạng, nhiều tiểu thương đang rao bán tràn lan ve sầu non với giá 350.000 - 500.00 đồng/kg, kèm theo những lời quảng cáo có cánh.

Bánh mì dài 1 m, nặng 3 kg ở An Giang gây xôn xao

Chiếc bánh mì khổng lồ đặc trưng của An Giang nhận được sự chú ý lớn từ dân mạng vì hình dáng đặc biệt.