đặc sản

Cập nhập tin tức đặc sản

Hằng Thuận Tây Nguyên - 9 năm nỗ lực nâng tầm nông sản Kon Tum

Sau 9 năm dựng xây dựng và phát triển thương hiệu từ nông sản - lược liệu Kon Tum, Hằng Thuận Tây Nguyên ghi dấu khi nhiều dòng sản phẩm đạt chứng nhận OCOP.

Livestream ở TikTok Shop - cơ hội bứt phá cho tiểu thương truyền thống

Các tiểu thương đang dần rút ngắn khoảng cách trong cuộc đua chuyển đổi số nhờ vào “bệ phóng” thương mại điện tử. Trong đó, bán hàng qua livestream chính là “cửa ngõ” tiềm năng đưa đặc sản địa phương đến tận tay người tiêu dùng cuối.

Món chè được bán 2 ngày trong tháng, nổi tiếng vì có tên gọi 'bốc mùi' ở TPHCM

Món chè vốn là đặc sản của người Hoa bất ngờ trở nên nổi tiếng, thu hút thực khách gần xa bởi sở hữu hương vị độc đáo cùng tên gọi 'bốc mùi', khó nghe.

Maggi tiếp tục hợp tác Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam quảng bá ẩm thực Việt

Nhãn hàng Maggi (thuộc Nestlé Việt Nam) và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa công bố hợp tác năm 2024 trong khuôn khổ đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt” nhằm thúc đẩy du lịch, văn hóa ẩm thực Việt.

Món đặc sản nguy hiểm, được ví như tử thần 'hạ gục' hàng chục nghìn người

Koi Pla, một món đặc sản truyền thống phổ biến ở Thái Lan và Lào, được cho là nguyên nhân gây ra khoảng 20.000 ca tử vong mỗi năm.

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách…

Đặc sản xứ Nẫu làm từ bột mì, là món ăn dân dã của một thời nghèo khó

Khoảng 40 năm trước, món bột mì nhứt khuấy thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn sáng tại các gia đình ở những vùng quê nghèo Bình Định. Nhưng nay, món ăn dân dã này lại trở thành đặc sản trứ danh của xứ Nẫu.

Món đùi ngỗng của bà bán rong khiến sinh viên 2 trường danh tiếng vây kín

TRUNG QUỐC - Một người phụ nữ bán hàng rong đã trở thành hiện tượng lạ nhờ món đùi ngỗng nướng. Thậm chí 2 trường Đại học danh tiếng nước này đã mời người này về bán trong khuôn viên trường.

Trăm món độc lạ tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024

Trên 400 món ăn, thức uống mang tinh hoa ẩm thực 3 miền sẽ được giới thiệu tại “Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024”, hứa hẹn mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Hơn 30 năm, chiếc khuôn gỗ giúp bà mẹ nghèo nuôi đàn con trưởng thành

Dù các con đã khôn lớn trưởng thành, kinh tế gia đình ổn định, nhưng bà quyết không bỏ nghề. Bà vẫn miệt mài ngày đêm làm ra những chiếc bánh chè lam đặc sản làng Thạch Xá.

Anh Tây mê món ngon ở Hà Nội, ăn lại nhớ vị quê hương

Lần đầu ăn món bánh bò kho của ẩm thực Việt, anh Tây nhớ đến một món ăn của người Mexico với thịt viên, rất ngon và hấp dẫn.

Saigontourist Group - tạo bản sắc hành trình du lịch thông qua ẩm thực

Với tâm huyết truyền tải và quảng bá nền văn hóa độc đáo và nền ẩm thực phong phú của Việt Nam, Saigontourist Group đã tạo nên những hành trình du lịch độc đáo, sáng tạo thông qua chương trình Du lịch và Ẩm thực.

5 đặc sản đậm đà hương vị xứ Nghệ

Đặc sản Nghệ An được nhiều thực khách nhận xét là “ngon, bổ, rẻ” với nhiều món ăn có hương vị hấp dẫn, lạ miệng như bánh mướt, cháo lươn, giò me, cháo canh, bánh ngào...

Mỹ đánh giá 'rau tốt nhất thế giới' hóa ra là rau quen thuộc với người Việt

Trong số 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đánh giá, cải xoong được xếp ở vị trí đầu bảng.

NTM Hà Giang: Các nghệ nhân trổ tài pha trà Shan tuyết

Những năm gần đây, trà Shan tuyết trở thành mặt hàng phát triển kinh tế của nhiều vùng dân cư thuộc Hà Giang. Một cuộc thi kỹ thuật pha chế loại đặc sản này vừa diễn ra chiều 26/10.

Món ăn được mệnh danh sang chảnh ở Pháp nhưng khi ăn phải trùm kín khăn

Là một trong những món ăn nổi tiếng của giới nhà giàu ở Pháp nhưng lại khiến nhiều người phải rùng mình với quá trình chế biến gây ám ảnh.

Cơ hội tiêu thụ nông sản vùng sâu, vùng xa trên sàn thương mại điện tử

Hội thảo nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo và đưa ra những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Loại cá độc chết người trở thành đặc sản của Philippines như thế nào?

PHILIPPINES - Cá nóc là một trong những loại cá độc nhất thế giới. Nhưng ở một số vùng của Philippines, nó lại trở thành đặc sản, là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của các gia đình.

Món ăn 'tốn' chén đĩa nhất Việt Nam, khách cuốn vài chục bánh mới 'đã thèm'

Bánh ướt chồng "gây nghiện" cho nhiều thực khách. Khi ăn xong, thực khách chồng cả chục chiếc đĩa cao ngất trên bàn để chủ quán dễ tính tiền.

Nghề lạ ở Việt Nam: 'Mổ' cây lấy nước ra ngay thứ rượu cay nồng không xỉn

Thứ "nước" này được coi là đặc sản hấp dẫn, không phải nơi nào cũng có...