Ngày gặp thầy, khóe mắt cay cay nhớ hương vị bát mì nấu cà chua năm xưa

Những ngày tháng 5, tôi có chuyến lên Bảo Lộc (Lâm Đồng) thật vui. Niềm vui bất ngờ nhất là được gặp lại thầy. Mới nghe đến tên thầy, lòng đã thấy cồn cào đói. Hương vị bát mì sợi nấu với cà chua và bột canh xộc lên mắt làm tôi muốn khóc.

Bí mật níu chân 3 đời thực khách của bà chủ tiệm bánh mì Nông trường 49

63 tuổi, bà Sáu có 33 năm bán bánh mì ở chợ Nông trường 49. Bánh mì của bà có xíu mại thơm ngọt, lại thoang thoảng mùi than củi…

Cách làm kem chuối nước cốt dừa ngon béo tại nhà

Kem chuối là một món ăn ngon, bổ dưỡng, lại rất dễ làm. Cùng VietNamNet thử ngay cách làm kem chuối với nước cốt dừa ngon béo tại nhà nhé.

Hơn 50 năm vẫn nhớ nồi riêu cua béo ngậy, thơm nức mũi của mẹ

Hơn 50 năm trôi qua, vị chua của mẻ, béo ngậy và ngọt lịm của cua đồng, quyện cùng sợi bún trắng mềm và vẻ mặt mãn nguyện của cả nhà khi thưởng thức món ngon vẫn luôn là kỷ niệm không thể quên đối với tôi.

Độc lạ món đá cuội xào ớt, khách sẵn sàng chi tiền thưởng thức

TRUNG QUỐC - Món ăn kỳ lạ với nguyên liệu chính là đá cuội lấy lên từ sông, suối cùng các loại gia vị như ớt, tỏi, gừng ...

Bát canh ngọt mát tình bà và những mùa hè của tuổi thơ tôi

Trong rất nhiều món ăn thấm đượm hương vị quê nhà, có lẽ tôi thích nhất là món canh cua đồng nấu mướp hương của bà nội.

Làm bánh thì liên quan gì đến tình yêu?

Khi hì hục nhồi bột mì, trong lúc mồ hôi nhỏ thành giọt, mùi men dịu dàng đánh thức một cảm giác yên bình, thanh thản đầy yêu thương.

Bát canh cua đồng và yêu thương mênh mông ùa về

Bát canh cua nóng nảy, thơm lừng mùi cua đồng tháng 6, mùi rơm rạ vừa gặt, mùi rau nhút ao làng, và một thứ rau không nơi nào có, ngoài quê tôi - rau mầm mộng bông… khiến bao người thương nhớ.

Bún đỏ, gỏi cà đắng: Có nơi nào ăn ngon như Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột không chỉ có cà phê. Người Buôn Ma Thuột cũng ăn ngon không kém gì người Hà Nội và Sài Gòn.

Cách làm chè bánh lọt thơm béo đơn giản tại nhà

Chè bánh lọt là món ăn độc đáo của người miền Tây. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm béo của nước cốt dừa, sự dẻo dai của bánh lọt. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm chè bánh lọt thơm béo đơn giản tại nhà qua bài viết sau.

Cách nấu chè đậu ngự thanh mát giải nhiệt ngày hè

Chè đậu ngự là món chè nổi tiếng của xứ Huế. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu chè đậu ngự thanh mát, giải nhiệt ngày hè ngay tại nhà nhé.

Bí quyết chọn và bảo quản vải thiều lâu mà vẫn ngon

Vải là loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, chọn vải và bảo quản thế nào để giữ được lâu và đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài bí quyết chọn và bảo quản vải thiều mà VietNamNet muốn giới thiệu đến bạn.

Cách làm chè xoài đơn giản, thơm ngon tại nhà

Chè xoài không chỉ là món tráng miệng hấp dẫn mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải khát vào những ngày nóng bức. Hãy theo dõi cách làm chè xoài đơn giản, thơm ngon tại nhà ở bài viết sau.

Thưởng thức món đậu hũ ở Lào, nhớ những ngày ấu thơ cơ cực

Cốc đậu hũ nóng thơm lừng mùi vị đồng quê quyện với vị ngọt thanh của nước đường, vị cay cay thơm thơm của gừng tươi xắt lát, cứ tan dần trên đầu lưỡi.

Domino’s Pizza và kế hoạch mở rộng thị phần ở khu vực miền Trung

Với kế hoạch mang hương vị pizza hàng đầu thế giới đến với mọi nhà, trong tháng 5 vừa qua, Domino’s Pizza liên tiếp khai trương 2 cửa hàng tại Đà Nẵng.

Đáng chú ý

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ thơm ngon, chuẩn vị

Chè bà ba (hay còn gọi là chè thưng) là loại chè truyền thống đậm chất Nam Bộ với nguyên liệu dễ tìm và công thức nấu khá đơn giản. Hãy cùng VietNamNet học cách nấu chè bà ba Nam Bộ thơm ngon, chuẩn vị.

Bộ sưu tập 1.000 ấm trà tử sa của người phụ nữ Việt đạt kỷ lục thế giới

Sau 30 năm sưu tầm, trà sư Ngô Thị Thanh Tâm đã được xác lập kỷ lục thế giới với bộ sưu tập ấm chén tử sa có số lượng nhiều nhất thế giới.

Cách làm trà mãng cầu thơm mát, đơn giản tại nhà

Trà mãng cầu tươi được nhiều người ưa chuộng vì giải nhiệt tốt và rất dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể pha chế cho mình ly trà mãng cầu cực ngon. VietNamNet xin giới thiệu cách làm trà mãng cầu tươi thơm mát, đơn giản tại nhà.

Cánh đồng không còn, cha mẹ đã già, chỉ còn vị ngọt cá trê thui rơm trong ký ức

Những đứa trẻ của ngày xưa đã lớn, đến cái cối đá cũng đã được thay bằng cối gang, nhưng đọng mãi trong tâm hồn chúng tôi là vị ngọt béo và mùi thơm của nồi miến nấu cá trê thui rơm của mẹ cùng những câu chuyện mùa màng dưới ánh trăng...

Tôi làm pizza, spaghetti cho con, nhưng canh cá khoai của mẹ vẫn ngon nhất đời

Tôi đã đi rất nhiều nơi, ăn nhiều bữa ngon miệng, từ đặc sản vùng miền đến những nhà hàng sang nhưng không có món ăn nào thay thế được nồi canh cá khoai của mẹ.

Mặt tối của 'thiên đường thịt nướng' Trung Quốc

Chưa đầy 3 tháng, Truy Bác từ một nơi ít tiếng tăm, bỗng thu hút hàng triệu người kéo đến ăn món thịt nướng. Song, mức giá rẻ và lòng hiếu khách cũng chính là "gót chân Achilles".

Về Hà Nội thưởng thức miếng ốc ngon, bõ những ngày tất bật xứ người

Thưởng thức món ốc nóng sực, thơm lừng trong cái gió bát ngát của Hồ Tây mới thấy hết được vị ngon của món ăn mà mình thèm khát, mới thấy cuộc đời thật nhẹ nhàng, thanh thản.

Cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn thơm ngon, ngọt dịu

Chè đậu xanh đánh nhuyễn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát. Cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn mà VietNamNet chia sẻ dưới đây khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Nắng nóng thiêu đốt, để ăn loại kem đắt nhất thế giới phải chi 157 triệu đồng

NHẬT BẢN - Đang nắng nóng thiêu đốt, nhiều người tìm mua kem ăn giải nhiệt. Nhưng nếu ăn món kem đắt nhất thế giới sẽ phải chi 157 triệu đồng để mua 1 phần.

Mì Quảng, ai ăn rồi cũng mãi thương nhớ

Từng một lần đến với Quảng Nam, hẳn bạn không thể nào quên được món ăn ngon, dân dã, đó là mì Quảng.