Món ngon từ bánh chưng: Lạ mà quen

Sau dịp Tết chắc hẳn các chị em nội trợ khá đau đầu để có thể xử lý những chiếc bánh chưng “tồn” đọng với số lượng lớn trong căn bếp gia đình của mình. 

Tự làm bánh brownie tặng người yêu dịp Valentine

Độc giả Quang Hiển chia sẻ công thức làm bánh brownie từ nguyên liệu đơn giản. Đây là món bánh ngọt dễ làm mang hương vị ấn tượng, phù hợp với các tín đồ chocolate.

Cách nấu xôi đậu xanh dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Xôi đậu xanh dẻo thơm là món ăn sáng tiện dụng, được nhiều người ưa thích. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện khá dễ dàng. Bạn hãy thử để làm xôi đậu xanh cho gia đình thưởng thức nhé.

Nấu cháo từ món bánh chưng Tết

Sau Tết, cách xử lý thức ăn thừa luôn là vấn đề nan giải. Nhiều người nội trợ chia sẻ món ăn sáng tạo chế biến từ nguyên liệu có sẵn những ngày Tết.

Một thứ rau giúp giải ngán thịt cá bánh chưng rất tốt cho sức khỏe

Món rau này có khả năng chống ngán sau Tết, được các mẹ, các chị chế biến thành nhiều món ngon ăn nhiều ngày không chán, còn tốt cho sức khỏe.

Cách nấu xôi vò dẻo thơm, đơn giản

Xôi vò với hương vị thơm ngon là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách nấu xôi vò khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm cùng chút ít thời gian là bạn đã có thể nấu được nồi xôi vò dẻo thơm cho cả nhà thưởng thức.

5 món miến đổi vị ngày đầu năm

Với nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến không cần quá cầu kỳ, dưới đây là 5 công thức ngon từ miến, thích hợp cho bạn đổi vị mâm cơm ngày Tết.

Chảy nước mắt với bát bún ốc giải ngán sau những ngày Tết

Sau những món cỗ ngày Tết, nhiều dân Hà Nội và người lao động từ các tỉnh trở về thèm lắm món ngon giải ngán thơm phức mùi bỗng rượu, nóng hổi, đậm đà, ăn xì xụp chảy nước mắt và giá thì đắt gấp đôi ngày thường.

Hậu duệ đầu bếp vua Nguyễn kể chuyện làm mứt bánh cung đình ngày Tết

Nhiều món mứt bánh ngày Tết ở cung đình triều Nguyễn vừa được phục dựng thành công bởi nghệ nhân ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh - hậu duệ Đội trưởng Đội Thượng Thiện (chuyên nấu ăn cho vua).

Phong tục đón Tết của người Hàn Quốc

Có tên gọi seollal, năm mới là dịp lễ truyền thống quan trọng nhất của người Hàn Quốc, với những phong tục và món ăn độc đáo.

Chuẩn bị mâm cúng hóa vàng theo hướng dẫn của nghệ nhân ẩm thực

Hàng năm, sau khi hết 2-3 ngày Tết, các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cúng hóa vàng để tiễn đưa ông bà tổ tiên.

Làm chè trôi nước mè đen thưởng thức ngày Tết

Lớp bột bánh dẻo bọc nhân mè đen thơm phức, thấm đẫm trong vị nước dùng ngọt ngào tạo nên món tráng miệng hấp dẫn, hợp mọi lứa tuổi.

Làm kẹo hạnh nhân, caramel đón Tết

Hương vị kẹo ngọt ngào góp phần đánh thức không khí sum vầy mỗi gia đình. Tết Nguyên đán đến gần, bạn hãy cùng người thân trổ tài làm các món kẹo hấp dẫn để thưởng thức.

Mâm cỗ cúng mùng 1 Tết cần chuẩn bị những gì?

Vào ngày mùng 1 Tết đầu năm, mỗi gia đình đều chuẩn bị 1 mâm lễ cúng chào đón năm mới, thể hiện lòng thành với tổ tiên, ông bà, mong một năm mới bình an. 

2 món bánh ăn vặt lành mạnh cho ngày Tết

Bánh biscotti và bánh cracker có cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, thích hợp cho những buổi gặp mặt đầu năm.

Đáng chú ý

Gợi ý mâm cỗ cúng giao thừa đơn giản, đầy đủ

Cúng giao thừa hay còn gọi là cúng trừ tịch có ý nghĩa đem bỏ hết những điều xấu của năm cũ để đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến.

Món ngon ngày Tết có cái tên đẹp và rất sáng tạo của người Hà Nội xưa

Một món ngon đầy sáng tạo với cái tên đẹp của phụ nữ Hà Nội dành cho mâm cỗ Tết và các bữa cỗ, giỗ xưa ngày càng ít người nhắc đến, biết đến và đang dần biến mất trong nuối tiếc của người Hà Nội cổ.

Gợi ý mâm cỗ cúng tất niên đơn giản, đầy đủ

Những ngày cuối cùng của năm cũ, chuẩn bị một mâm lễ cúng tất niên là việc không thể thiếu của mỗi gia đình.

Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon cho ngày Tết

Ngày Tết, nhiều người thích ăn bắp bò ngâm mắm vì vừa ngon vừa giúp chống ngán rất hiệu quả. Cách làm bắp bò ngâm mắm khá đơn giản. Hãy thử làm ngay món bắp bò ngâm mắm cho gia đình, bạn bè thưởng thức nhé.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đón Tết

Thịt heo ngâm nước mắm là món được nhiều người ưa thích. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm không khó. Bạn hãy thử làm thịt heo ngâm nước mắm giòn ngon để chiêu đãi gia đình vào ngày Tết nhé.

Cách làm các món giải ngấy ngày Tết siêu ngon, đơn giản

Ăn quá nhiều dầu mỡ vào dịp Tết Nguyên đán khiến cơ thể có cảm giác ngấy. Đây là lúc các gia đình nên thưởng thức những món ăn vừa có tác dụng giải ngấy lại vừa tốt cho sức khỏe.

Những món cơm ngon ở TP.HCM, ai đi xa cũng thấy nhớ

Ẩm thực TP.HCM vô cùng phong phú và đa dạng. Không thiếu những “của ngon vật lạ” nhưng đôi khi hương vị của những món ăn bình dị, quen thuộc hàng ngày lại là thứ khiến người ta nhớ nhung nhiều nhất khi đi xa.

Làm bắp bò ngâm chua đổi vị ngày Tết

Dịp Tết, nhiều món ăn dầu mỡ sẽ dễ gây ngán. Món bắp bò ngâm đậm đà phù hợp để bạn đãi khách hoặc thưởng thức cùng gia đình trong những ngày xuân.

Gợi ý cách làm mâm cỗ Tết cổ truyền miền Trung

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, người dân miền Trung đều cố gắng bày biện mâm cỗ thật thịnh soạn để cúng ông bà, tổ tiên. Dưới đây là cách làm mâm cỗ Tết cổ truyền miền Trung đẹp và chuẩn xác nhất.

Mâm cỗ Tết cổ truyền miền Bắc tinh tế và hấp dẫn

Mâm cỗ miền Bắc vẫn luôn cầu kỳ, chú trọng vào từng chi tiết. Dưới đây là cách làm mâm cỗ Tết cổ truyền miền Bắc tinh tế và hấp dẫn, độc giả có thể tham khảo.