Cách làm mứt tắc đơn giản

Mứt dẻo dai, có vị chua và the của tắc, thơm cay từ gừng kết hợp với đường phèn ngọt thanh, là món lai rai bạn có thể tự làm đãi khách.

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền

Vỏ ram giòn rụm, bên trong là thịt tôm quyện sốt mayonnaise thơm ngậy mà không ngán nhờ sự hoà trộn của các loại rau. Đây chắc chắn là món ăn gây nghiện cho cả gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Cách làm mực khô rim mắm tỏi ngon như ngoài hàng

Nhà có ít mực khô với ít tỏi, nướng mãi cũng chán thì đem rim thành món nhậu cho chồng ngon nức nở, chị em cùng học hỏi nhé.

Cách làm tương cà chua đơn giản, sạch và an toàn

Tương cà chua tự làm vừa có vị chua chua, ngọt ngọt, lại thơm nức mũi, nấu món gì cũng ngon.

Bí quyết làm bánh cam sữa nướng ngon tuyệt cho người thích uống trà

Những chị em thích uống trà nhất định phải thử ngay.

Cách trữ đông nem cả tháng không nát, rán lại giòn nguyên như mới

Nem là món thường được làm nhiều 1 lần và để trữ đông, khi cần ăn có thể mang ra rán lại vừa nhanh gọn lại tiện lợi, tiết kiệm được thời gian nấu nướng.

4 trải nghiệm ẩm thực hút khách tại TP.HCM

Với quán xá, khu ẩm thực đa dạng cùng món ngon đường phố bình dân, TP.HCM là điểm đến của nhiều tín đồ sành ăn.

Cá nấu lá đắng thơm ngon, lạ miệng lại giải rượu cực nhanh

Lá đắng là một loại đặc sản ở các huyện miền núi xứ Thanh, không chỉ là loại rau dùng để chế biến các món ngon, mà nó còn là loại cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh đường ruột, đầy hơi, giải bia rượu.

Cách chế biến đậu phụ thành món đại bổ

Thay vì xào nấu đậu phụ theo những cách thông thường, cách làm này của người Trung Quốc khiến ai cũng ngỡ ngàng vì quá ngon.

'Dọn tủ lạnh' sau dịp Tết tránh lãng phí đồ ăn

Chỉ cần một chút sáng tạo trong khâu chế biến là có thể xử lý những món ăn "nhìn phát ngán" ngày Tết trở nên hấp dẫn.

Huỳnh Lập, Lê Lộc, Chí Thiện trổ tài nấu món Hoa

Cùng với chuyến xe Ẩm thực kỳ thú, 3 nghệ sĩ Huỳnh Lập, Lê Lộc, Chí Thiện đã đến quận 5 (TP.HCM) và tìm hiểu về những món Trung Hoa đặc trưng. Bộ 3 được hướng dẫn làm vịt quay Bắc Kinh và gà tiềm thuốc bắc.

'Giải cứu' su hào với các công thức chế biến cực hấp dẫn

Rớt giá mạnh và khó tiêu thụ do dịch Covid-19, hàng tấn su hào đã được người dân ủng hộ bà con Hải Dương chỉ trong vài tiếng. Cùng tìm hiểu một vài công thức chế biến sau để "giải cứu" su hào.

Loạt đặc sản con 'nhung nhúc, béo tròn', khách vừa ăn vừa sợ

Những con sâu béo tròn, nhung nhúc khiến nhiều người e sợ nhưng lại là nguyên liệu làm nên những món ăn ngon nức tiếng được thực khách từ Bắc chí Nam tìm mua.

Gợi ý mâm cúng Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu

Với quan niệm “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng”, vào ngày này, các gia đình Việt thường thành kính làm mâm cơm cúng gia tiên. Dưới đây là gợi ý mâm cỗ chay và mâm cỗ mặn, độc giả có thể tham khảo.

Công thức đơn giản làm xôi ngũ sắc cúng Rằm tháng Giêng

Xôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày Rằm tháng Giêng này nhé.

Đáng chú ý

Thêm 2 món hấp thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết ngon cơm

2 món hấp này đều có cách làm đơn giản lại giàu dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo cho thực đơn cơm tối của gia đình mình.

Gà luộc, giò chả thừa ngày Tết đừng bỏ đi, làm món này ăn vừa mát vừa ngon

Loạt món ăn được gợi ý sẽ giúp chị em khỏi băn khoăn với thịt gà luộc, giò chả hay những nguyên liệu thường thừa trong ngày Tết.

Chị em 'hô biến' thức ăn thừa sau Tết thành các món thơm ngon, không lo bị ngán

Bao giờ mới ăn hết đồ thừa trong tủ lạnh luôn là trăn trở của nhiều bà nội trợ sau ngày Tết. Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây, hy vọng phần nào có thể giúp chị em giải quyết bài toán nan giải này.

Tranh cãi nồi chiên không dầu sinh ra chất gây ung thư

Ngày 17/2, Hiệp hội Người tiêu dùng Hồng Kông đã cảnh báo người dân nên cảnh giác với các quảng cáo thổi phồng sự tiện lợi của nồi chiên không dầu.

Món ngon 'độc lạ', khó quên từ cà đắng Tây Nguyên

Ai có dịp ghé ngang đến trung tâm Tây Nguyên, mảnh đất Đắk Lắk nắng gió thưởng thức một vài món ngon từ quả cà đắng với vị lạ lẫm, khó quên.

Năm Sửu về Sóc Trăng thưởng thức nhiều món ngon từ thịt trâu

Cơ giới đã thay thế sức trâu nhưng loài động vật nhai lại này vẫn còn được người dân nuôi nhiều ở Sóc Trăng. Tết đến là lúc đặc sản khô trâu của vùng này “lên ngôi”.

Mẹo ăn Tết không tăng cân

Mối nguy lớn nhất của Tết Nguyên đán với cân nặng chính là các bữa ăn nhiều dầu mỡ cùng thói quen ít vận động.

8 mẹo tận dụng đồ ăn còn tồn trong tủ lạnh thành món ngon chống ngán

Trong tủ lạnh ngày Tết của các gia đình thường có rất nhiều thứ dễ bị bỏ quên. Đừng vội vứt chúng đi, bạn hãy thử kết hợp theo những cách sau để đổi món cho các bé yêu và cả nhà.

Món ngon ngày Tết: Đậu phộng rang tỏi ớt

Đậu phộng (lạc) rang là món ăn dễ làm, bảo quản được lâu và là món được nhiều bà nội trợ làm trong ngày Tết. Cùng chị Kiều Xuân Kado biến tấu món ăn này với một hương vị mới: đậu phộng rang tỏi ớt.

Gợi ý mâm lễ cúng hoá vàng ngày Tết Tân Sửu

 Người Việt quan niệm, sau khi mời tổ tiên về dự 3 ngày Tết với con cháu, đến ngày mùng 3 hoặc mùng 7 Tết, con cháu cần thực hiện lễ hóa vàng để đưa tiễn ông bà, tổ tiên.