Làm bánh tráng nướng ngon như ở Đà Lạt tại nhà

Với nguyên liệu đơn giản và công thức siêu dễ, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món 'pizza Việt Nam' nổi tiếng của Đà Lạt (Lâm Đồng) tại nhà.

Các nhà hàng Hong Kong loại lẩu khỏi thực đơn vì lo dịch Covid -19

Loạt chuỗi nhà hàng lớn nhất ở Hong Kong (Trung Quốc) buộc phải loại món lẩu khỏi thực đơn trong bối cảnh dịch Covid -19 bùng phát mạnh.

Bí quyết làm chocolate nấm cục gây thương nhớ ngày Valentine

Món chocotale nấm cục tự làm ở nhà có vị rượu vang hòa quyện thơm ngon, khác biệt sẽ gây bất ngờ với gia đình và người thương trong ngày Valentine sắp tới.

Món gà rán chấm sốt mayonnaise kiểu Nhật

Nếu chưa biết cách rán gà sao cho ngon, bạn có thể áp dụng cách làm của Nhật Bản. Thịt gà được tẩm bột bắp, rong biển sau đó chấm sốt mayonnaise, mù tạt và chanh.

Thực đơn tại khách sạn 5 sao trong đám cưới Duy Mạnh - Quỳnh Anh

Thực đơn 9 món trong tiệc cưới tối 9/2 tại một khách sạn 5 sao của Duy Mạnh - Quỳnh Anh gồm có: Súp măng tây thịt cua, cá song hấp sốt xì dầu, tôm chiên trứng muối…

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2020 đầy đủ nhất

 Dưới đây là gợi ý các món ăn trong mâm cỗ chay cúng Phật và mâm cỗ mặn cúng gia tiên ngày Rằm tháng Giêng.

 

4 cách làm chocolate truffle trong ngày lễ tình nhân

Chocolate truffle luôn được nhiều người lựa chọn trong mỗi dịp Valentine. Dưới đây là công thức đơn giản để làm món quà ngọt ngào này.

Ẩm thực Việt lan tỏa ở Tokyo

Tại Thủ đô Tokyo của Nhật Bản hiện nay không khó để tìm một nhà hàng Việt Nam, khi thành phố này hiện có tới hàng trăm nhà hàng Việt trải rộng khắp nơi.

Loại trái cây cứng như đá là đặc sản ở Ấn Độ

Người Ấn Độ gọi loại trái cây này là táo gỗ do hình dạng và kích thước tương tự táo. 

Công thức làm gà rang sả, lá chanh chuẩn cơm mẹ nấu

Với những nguyên liệu đơn giản như sả, hạt tiêu và tỏi, bạn có thể làm món thịt gà rang phảng phất hương lá chanh hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình.

7 loại nước ép tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Sử dụng các loại nước ép cam, cà rốt, kiwi... là một trong những cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch, giúp bạn phòng ngừa virus corona.

Ăn gì để tăng sức đề kháng, phòng ngừa virus corona

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp mỗi người tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa virus corona. Thịt bò, rau xanh, nấm... là những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Ngày xuân bàn về phở Hà Nội xưa và nay

Người Hà Nội ăn phở bò nêm dấm tỏi, còn phở gà mới vắt chanh. Nhưng thói quen này nay đã ít nhiều thay đổi.

Mâm cúng hoá vàng đầy đủ nhiều nhà tham khảo

Mâm cúng hoá vàng ngày mồng 3 Tết cũng được các gia đình chuẩn bị chu đáo không kém gì lễ cúng giao thừa hay mồng 1.

 

Mâm cơm cổ truyền ngày Tết của NTK Đức Hùng

Mâm cỗ xưa của gia đình người Hà Nội nhiều đời này từng rất đề huề theo đúng kiểu 6 bát 6 đĩa, từ bát măng, bát miến...

Đáng chú ý

Mâm lễ cúng giao thừa theo gợi ý của chuyên gia văn hóa

 Mâm lễ cúng giao thừa Tết Canh Tý được các chuyên gia văn hóa gợi ý, bạn có thể tham khảo dưới đây.

Mâm cúng tất niên đầy đủ gồm những gì?

 Mâm cỗ cúng tất niên luôn được các gia đình coi trọng. Đây cũng là dịp cả gia đình sum họp quanh mâm cơm đậm chất Việt.

 

Mâm cỗ cúng mùng 1 Tết cần những gì?

 Mâm cỗ cúng mùng 1 Tết không thể thiếu đĩa thịt gà trống thiến, canh măng hầm hoặc canh bóng, miến, xôi, nem rán, thịt đông. 

 

 

Gà ăn mày, khâu nhục - món ngon nức tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc

Gà ăn mày, trứng bắc thảo, khâu nhục... là những món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã đốn tim thực khách.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt, chống ngán ngày Tết

 Những ngày Tết 2020, bạn hãy thử trổ tài làm món tai heo ngâm chua ngọt, ăn kèm với bánh chưng, giò chả chống ngấy cho cả gia đình nhé. 

 

Bí kíp làm bò khô, thơm ngon khó cưỡng của mẹ Việt

 Sắp đến Tết Canh Tý 2020, bạn có thể tham khảo bí quyết làm thịt bò khô dưới đây của chị Tô Hưng Giang.

Ra mắt mạng xã hội ẩm thực

Khác với các mạng xã hội khác cố gắng bao quát mọi mặt của cuộc sống, Hatto chỉ quan tâm đến một khía cạnh duy nhất – nghệ thuật ẩm thực.

Cá chép bằng thạch, xôi người Sài Gòn tự tay làm tiễn ông Công ông Táo

Thay vì cúng ông Công ông Táo bằng cá chép thật, người Sài Gòn làm cá chép từ xôi, thạch rau câu để bảo vệ môi trường.

Cách làm mứt dừa non đón Tết không bị chảy nước

 Mứt dừa non là món ăn thú vị cho dịp Tết đến, xuân về. Bạn hãy tham khảo cách làm mứt dừa non dưới đây của chị Tô Hưng Giang nhé. 

Món ăn đen sì, nhìn phát hãi nhưng lại được dân sành ăn đổ xô đi nếm thử

Nếu bất cứ ai từng đưa ra một danh sách các món ăn đáng sợ nhất thế giới, họ chắc chắn nên xem xét phiên bản này, với nguyên liệu là cá và khoai tây chiên được nấu cùng than hoạt tính.