Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp tối nay (8/8) đã thông tin chính thức về vụ việc 20 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, từ 7-9h sáng ngày 7/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự tiếp nhận 11 ca nhập viện với các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, nôn ói. Tất cả các ca bệnh này là công nhân của một công ty may túi xách ở TP Hồng Ngự.
Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế TP Hồng Ngự cử tổ công tác chuyên môn điều tra làm rõ vụ việc.
Qua xác minh, khoảng 16h30 ngày 6/8, công ty nói trên tổ chức tăng ca và đặt 33 ổ bánh mì thịt cho công nhân ăn. Đến 20h, nhóm công nhân này tan ca ra về.
Sáng hôm sau, 11 công nhân nhập viện. Đến 15h30 cùng ngày, thêm 9 ca nhập viện với các triệu chứng tương tự như trên.
Hiện tại, 2 người đã xuất viện, 18 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tiến triển tốt.
Cơ sở bán bánh mì mà các công nhân ăn đã tạm ngưng hoạt động. UBND TP Hồng Ngự đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở này.
“Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhập viện được quản lý và gửi về Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm. Chúng tôi đang phối hợp với các ban, ngành tại TP Hồng Ngự kiểm tra công tác an toàn thực phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc” - Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết.