gia vị

Cập nhập tin tức gia vị

8 sản phẩm không đáng mua ngay cả khi được giảm giá lớn

Bạn bắt gặp những sản phẩm này đang nằm trong chương trình giảm giá lớn cũng đừng vội mua mà hãy cân nhắc thật kỹ.

Món ăn ‘chuẩn ngon’ với Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP

Kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa giới thiệu đến người tiêu dùng Việt sản phẩm mới: Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP, hướng đến thúc đẩy trải nghiệm thú vị, niềm vui trong nấu ăn và bữa cơm gia đình.

Loại côn trùng giống gián bán 3,5 triệu/kg, nhà giàu mua về hưởng thơm

Nhìn hình dáng bên ngoài, cà cuống giống hệt như những con gián. Nhưng do trong cơ thể mang tinh dầu quý hiếm nên cà cuống đang được các tiểu thương đang hét giá 3,5 triệu đồng/kg vẫn được nhiều người đặt hàng

Bí quyết nêm món chay ‘chuẩn vị’ của MC Đại Nghĩa

Trong tập “Ẩm Thực Kỳ Thú” lần này, MC Đại Nghĩa đã trổ tài nấu một bữa cơm chay thơm ngon chiêu đãi Đạt G và Tố Ny.

Bất ngờ loại ớt đắt nhất thế giới giá nửa tỷ một kg được người Việt đem tặng miễn phí

Trên thế giới, loại ớt này có thể bán với giá hơn 500 triệu đồng/kg nhưng ở nước ta, có người đem tặng cả cân cho những ai có nhu cầu trồng.

Phụ nữ vào bếp: sướng hay khổ do mình lựa chọn

“Kinh nghiệm có hạn nhưng bí quyết thì có thừa” chính là ưu điểm của phụ nữ hiện đại khi họ biết sử dụng một số “trợ thủ” để lấp đầy những thiếu sót của mình, ngay cả trong chuyện bếp núc.

Tứ đỉnh gia vị đặc sản Tây Bắc thơm 'nức nở', nhiều loại có tiền triệu chưa chắc mua được

Những món ăn quen thuộc sẽ ngon nức nở khi có sự góp mặt của những loại hạt gia vị này. Nếu trước đây hạt dổi, mắc khén... chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn một kg thì nay lên tới vài trăm đến cả triệu đồng.

Hạt 'vàng' Tây Bắc, 2 triệu đồng/kg vẫn được khách săn lùng

Hạt dổi nếp - được ví như gia vị vàng Tây Bắc đang vào mùa được bán với giá 200.000 đồng/lạng, sau tháng 11, hết vụ giá lên tới 300.000 đồng/lạng.

Phụ gia thực phẩm với sức khỏe người tiêu dùng

Người tiêu dùng khi chọn mua thực phẩm cần lưu ý hàm lượng chất phụ gia có ghi trên nhãn mác, có địa chỉ sản xuất rõ ràng. Khi chế biến thực phẩm, chỉ sử dụng các phụ gia được phép sử dụng và hàm lượng cho phép.

 

Vì sao bột ngọt giúp món ăn ngon hơn?

TS.BS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ nhiều kiến thức khoa học về bột ngọt.

Thứ hạt bé tí mê hoặc những siêu thực khách khó tính nhất trên đất Tây Bắc

Nếu bạn từng có dịp ghé qua các tỉnh miền núi thì có thể đã được thưởng thức các món nướng với hương vị độc đáo, khác lạ. Hương vị đó đến từ hạt mắc khén – gia vị chính trong món ăn của đồng bào vùng cao.

Vianco - 60 năm nồng nàn tình yêu gia vị

Sinh ra là các loại gia vị thiên nhiên, đến nay bột cà ri, ngũ vị hương của Vianco vẫn luôn được nhớ, được thương như một loại gia vị an toàn, thân thuộc cần phải có trong nhiều gian bếp Việt.

Điều ít biết về umami - vị ngon thứ 5 trong ẩm thực

Ngoài ngọt, chua, mặn và đắng, thế giới ẩm thực còn có một vị cơ bản là vị umami, một vị ngọt thanh mát đặc trưng, quen thuộc trong mỗi bữa ăn.

Vedan Việt Nam - ‘mái nhà’ đặc biệt của 1000 người lao động

Phía sau thương hiệu bột ngọt, hạt nêm… “thổi hồn” cho hàng triệu bữa ăn gia đình Việt và liên tục nhận các giải thưởng lớn trong, ngoài nước, là một tập thể CBCNV gắn bó cùng nhau xây dựng và phát triển gần 3 thập kỷ qua.

Loài cây giá gần 200.000 USD/kg được trồng ở Nhật như thế nào?

Chỉ có thể trồng trong điều kiện nhất định, thời gian sinh trưởng dài và tốn công chăm sóc là những lý do khiến cây wasabi có giá rất cao, 176.000 USD/kg.

Báo động khẩn cấp tình trạng gia vị chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép

Sở Y tế và Vệ sinh Tâm thần Thành phố New York (Hoa Kỳ) vừa phát thông báo quan trọng về mức độ chì trong các loại gia vị thường dùng hằng ngày.

7 'thần dược' chữa bệnh gia đình Việt nào cũng có nhưng ít ai biết tới

Những gia vị tưởng như quen mặt với người Việt này lại có khả năng chống và chữa nhiều căn bệnh "khó nhằn" như ung thư, tiểu đường, béo phì,...

110 năm Umami- vị ngon thứ 5 của ẩm thực thế giới

Ngày 20-21/9, kỉ niệm 110 năm khám phá ra vị umami, Tập đoàn Ajinomoto đã phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Umami, Viện Dinh dưỡng Tiết chế Hoa Kỳ, Hiệp hội Khoa học Glutamate Hoa Kỳ ...

Tác dụng thực sự của loại gia vị đắt hơn vàng ròng

Để dùng nhụy hoa nghệ tây đạt hiệu quả chữa bệnh, cần lượng đủ nhiều và dùng thường xuyên.

 

‘Công nghệ’ sản xuất sả thối trộn hóa chất, mỗi đêm cho 'ra lò' vài ba tấn

Để sả xay trở nên bắt mắt, dễ bán và chống hôi thối, các chủ vựa đã trộn hóa chất độc hại vào sả xay rồi tuồn ra thị trường tiêu thụ.