Đến tham dự lễ ra mắt Chi hội đầu bếp Hà Nội (VICA Hà Nội) có đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội Hà Nội, Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam, nhiều nghệ nhân ẩm thực, tổng bếp trưởng nổi tiếng Việt Nam như đầu bếp Phạm Tuấn Hải, đầu bếp Nguyễn Danh Hinh, đầu bếp Lý Sanh... Ngoài ra, sự kiện có sự góp mặt của hàng trăm đầu bếp trên khắp cả nước.
Chi hội Đầu bếp Hà Nội được thành lập theo quyết định số 24/QĐ-HHDLVN của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Ông Phạm Bá Hà, Chủ tịch Chi hội đầu bếp Hà Nội cho biết: Chi hội bắt đầu đi vào hoạt động một năm nay với số lượng thành viên khoảng 40 người, là các đầu bếp uy tín, tâm huyết, có tay nghề cao tại Hà Nội.
Dự kiến, sau khi ra mắt và đi vào hoạt động chính thức, chi hội sẽ mở rộng quy mô lên tới hàng trăm thành viên, thường xuyên tổ chức trao đổi nghiệp vụ, kĩ năng, truyền đạt kinh nghiệm để phát triển thế hệ đầu bếp trẻ tại Hà Nội.
Đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, sự ra đời của Chi hội đầu bếp Hà Nội có ý nghĩa quan trọng vào thời điểm mở cửa du lịch trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng.
Năm 2022, Hà Nội sẽ có nhiều sự kiện du lịch quan trọng như kì SEA Games 31. Sau khi ra đời, Chi hội đầu bếp Hà Nội sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội... tổ chức các sự kiện ẩm thực hấp dẫn, uy tín, quảng bá hình ảnh ẩm thực và du lịch Thủ đô.
"Hiện nay, mỗi đầu bếp không chỉ cần trau dồi kĩ thuật, kĩ năng nấu ăn mà còn cần trau dồi kĩ năng quản lý nhân sự, ngoại ngữ, khả năng giao tiếp... Chi hội ra đời với mục tiêu thế hệ trước chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ thế hệ sau để có một tập thể mạnh về chuyên môn, giỏi về kỹ thuật, tự tin vào năng lực của bản thân và luôn tự hào về nghề", ông Phạm Bá Hà khẳng định.
Sắp tới, Chi Hội Đầu bếp Hà Nội sẽ tổ chức các buổi quảng bá ẩm thực, các cuộc thi đầu bếp... để giới thiệu ẩm thực Thủ đô đến người dân và du khách quốc tế.
Quang Minh