Tối 11/8, xác nhận với VietNamNet, đại diện lãnh đạo khách sạn M.T Luxury Hạ Long Centre cho biết vụ việc diễn ra từ ngày 10/8 sau khi đoàn khách 700 người của một công ty lưu trú tại khách sạn xuống ăn tối.
Đến sáng 11/8, hơn 20 người có biểu hiện đau bụng và nhập viện tại Bệnh viện Bãi Cháy. Một số người sức khỏe đã ổn định nên trở về khách sạn, 9 người biểu hiện nặng đang điều trị tại bệnh viện.
"Chúng tôi đã cử đoàn để hỗ trợ khách hàng cũng như phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc", đại diện lãnh đạo khách sạn cho biết.
Được biết, thực đơn bữa tối đoàn khách ăn tại khách sạn gồm có salad hoàng đế, súp hải sản Hạ Long, cá vược biển hấp xì dầu, tôm sú chiên trứng muối, chả mực giã tay, bò nấu jagu kem chua, bánh mỳ, su su luộc, thịt quay xá xíu dưa chua, canh hà chua nấu nấm, cơm trắng và trái cây tươi.
Những mẫu lưu thức ăn này đã được bảo quản để cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh vụ việc.